TIN TỨC

Câu được cá bơn khổng lồ hơn tạ

Chàng đi câu sung sướng nhảy xuống nước chụp ảnh cùng con cá bơn Halibut nặng hơn 100 kg, ước tính khoảng 30 tuổi khi nó mắc câu ngoài khơi Na Uy.

Theo Mirror, Axner, 24 tuổi, bắt được con cá trong chuyến đi câu cùng hai người bạn là Jonathan Jansson và Martin Bamberg ở ngoài khơi quần đảo Loften của Na Uy. Anh mất hơn một giờ mới khống chế được con cá.

Hình ảnh cá Bơn khổng lồ
Cá bơn khổng lồ bị cần thủ Nauy bắt. Ảnh: Mirror

“Con cá khỏe tới mức nó khiến tôi mất hơn một giờ để bắt được nó. Vào thời điểm giữ được nó, tay tôi thì đau, lưng thì mỏi,” Axner nói, tiết lộ mới đầu chỉ nghĩ nó khoảng 5 kg.

Không thể kéo con cá lên, Axner đành cố định nó vào mạn thuyền bằng dây thừng và nhảy xuống nước để chụp ảnh cùng nó. Sau khi chụp ảnh, anh đã cân đo con cá và thả nó về lại với tự nhiên.

Con cá nặng hơn 100 kg, có thể xẻ được 250 phần phi lê. Một miếng phi lê ngon có giá hơn 28 USD, do đó con cá này đáng giá gần 7.000 USD.

Cá bơn Đại Tây Dương là một trong những loài cá có xương sống lớn nhất thế giới. Chúng thường sống ở phía Bắc Đại Tây Dương. Những con lớn có thể dài gần 5 m, nặng hơn 300 kg, sống được 50 năm. Chúng thường ăn cá tuyết, cá tuyết chấm đencá trích. Marco Liebenow, một cần thủ người Đức, năm 2013 câu được con cá bơn lớn nhất thế giới, nặng gần 240 kg.

Back to top button