CÁ CẢNHCá Cảnh Nước NgọtKIẾN THỨC

Top 7 Loài Cá Nhỏ Ưa Dòng Chảy Tự Nhiên Mạnh Mẽ

“Nhỏ mà có võ” – đó là cụm từ dùng để miêu tả 7 loài cá mà Thái Hòa Aquarium sắp giới thiệu đến Quý người chơi trong bài viết dưới đây! Sở hữu bề ngoài nhỏ bé, mỏng manh tưởng như “dễ vỡ”. Thế nhưng, những loài cá này chắc chắn sẽ khiến Quý người chơi bất ngờ bởi khả năng thích nghi tuyệt vời trước tác động của dòng chảy sông suối tự nhiên cũng như những biến đổi khắc nghiệt từ thiên nhiên.

Hãy cùng theo chân Thái Hòa Aquarium điểm mặt top 7 loài cá nhỏ ưa dòng chảy tự nhiên mạnh mẽ trong bài viết dưới đây nhé!

1 – Cá tỳ bà bướm

Cá tỳ bà bướm
Cá tỳ bà bướm

– Kích thước trung bình: 6 cm

– Thức ăn: ăn tạp

– Tuổi thọ: 8 – 10 năm

– Bản tính: hiền lành

– Đặc điểm:

Cá tỳ bà bướm là loài cá ưa dòng chảy mạnh mẽ vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng thủy sinh. Loài cá này có thể chịu dòng chảy rất mạnh nhờ cấu trúc cơ thể nhẵn và dẹp, giúp chúng cố định một chỗ (thường thì chúng sẽ bám chặt vào các tảng đá), mặc cho dòng chảy có mạnh mẽ đến thế nào

Đây là một loài cá kiếm ăn tầng đáy. Chúng được phát hiện và sống phổ biến tại các con sông và suối có lưu lượng dòng chảy mạnh mẽ ở châu Á.

Đây là một loài cá có bản tính ôn hòa, thân thiện nên có thể nuôi làm cảnh và khá phù hợp khi sống trong một bể cộng đồng. Tuy nhiên khi nuôi loài cá này, bạn cần lưu ý rằng chúng rất ưa môi trường sạch sẽ nên hãy cố gắng tạo cho chúng một bể có hệ thống lọc tốt và chú ý thường xuyên thay nước.

2 – Cá kim tơ vàng

Cá kim tơ vàng
Cá kim tơ vàng

– Kích thước trung bình: 3 cm

– Thức ăn: ăn tạp

– Tuổi thọ: 4 – 5 năm

– Bản tính: hiền lành

– Đặc điểm:

Cá kim tơ vàng là một loài cá bơi đàn có bản tính hiền lành. Chúng thích sinh sống tại những con suối – nơi có dòng chảy tự nhiên mạnh mẽ. Vì vậy, loài cá này thường ngủ tại những nơi có đất đá chặn dòng chảy lại.

Trong tự nhiên, loài cá này có nguồn gốc và hiện sống phổ biến tại các vùng cao của Trung Quốc và Việt Nam. Do môi trường sống ấy, cá kim tơ vàng sẽ ưa sống trong vùng nước lạnh hơn.

Do đặc tính ưa thích những dòng chảy tương đối mạnh. Vậy nên nếu muốn nuôi loài cá này, hãy bố trí những mỏm đá bên cạnh những dòng chảy trong hồ để đảm bảo chúng có thể nghỉ ngơi. Với bản tính hiền lành, cá kim tơ vàng có thể dễ dàng hòa nhập với các loài cá khác.

3 – Cá tam giác

Cá tam giác
Cá tam giác

– Kích thước trung bình: 4 cm

– Thức ăn: ăn tạp

– Tuổi thọ: 3 – 5 năm

– Bản tính: thân thiện, năng động

– Đặc điểm:

Cá tam giác bắt nguồn từ những dòng suối nước ngọt tại vùng Nam Á. Đây là loài cá khá thân thiện, đẹp và khỏe. Cá tam giác được người chơi khá ưa chuộng bởi đặc điểm dễ nuôi. Do đó chúng vô cùng phổ biến trong các bể thủy sinh.

Loài cá bơi theo đàn này thích những nơi có dòng chảy mạnh và rất năng động. Vậy nên trong môi trường nuôi nhốt, bạn cần chú ý đậy kĩ mặt bể hoặc trồng các loại cây sống trên mặt nước bởi loài cá này rất hay nhảy ra ngoài.

4 – Cá sọc ngựa

Cá sọc ngựa
Cá sọc ngựa

– Kích thước trung bình: 3,5 cm

– Thức ăn: ăn tạp

– Tuổi thọ: 5 – 8 năm

– Bản tính: hiền lành, năng động

– Đặc điểm:

Cá sọc ngựa là loài năng động, hiền lành và sống rất khỏe, phù hợp nuôi chung với các loại cá cộng đồng khác. Loài cá này được tìm thấy lần đầu tiên và sống chủ yếu tại khu vực Nam Á, trong nhiều môi trường khác nhau, từ ao hồ cho đến sông ngòi. Trong tự nhiên, loài cá này cần nơi có dòng chảy trung bình để nghỉ ngơi, nhưng lại thường bơi ra nơi có dòng chảy mạnh để kiếm ăn.

5 – Cá búa rìu

Cá búa rìu
Cá búa rìu

– Kích thước trung bình: 5 cm

– Thức ăn: ăn thịt

– Tuổi thọ: 5 năm

– Bản tính: hiền lành

– Đặc điểm:

Cá búa rìu có thân hình mảnh, mỏng dẹt cùng phần bụng có hình dáng vòng cung hệt như một chiếc rìu, có thể tên gọi của chúng cũng xuất phát từ điểm đặc biệt này. Thân hình mềm mại là lý do giúp cá búa rìu có thể bơi lượn trong dòng chảy mạnh với tốc độ nhanh. Chúng thường sống trong những con sông – suối ở Nam và Trung Mỹ. Đây là 1 loài cá bơi theo đàn có vẻ ngoài độc lạ, hiền lành và dễ nuôi.

Đẹp – độc lạ – dễ nuôi, đây có lẽ là 3 đặc điểm khiến cá búa rìu được nhiều người chơi thủy sinh ưa chuộng và săn lùng loài cá này cho bể của mình.

Cá búa rìu là loài ăn thịt. Thức ăn phổ biến của chúng là các loài côn trùng và loài không xương sống nhỏ trong tự nhiên. Chúng thích ăn trùn chỉ và các loài côn trùng. Bên cạnh đó, loài cá này cũng có thể ăn các loại thức ăn cho cá bình thường khác.

6 – Cá bống red neon stiphodon

Cá bống nước ngọt red neon stiphodon
Cá bống nước ngọt red neon stiphodon

– Kích thước trung bình: 4,5 cm

– Thức ăn: ăn tạp

– Tuổi thọ: 1 – 2 năm

– Bản tính: hiền lành

– Đặc điểm:

Cá bống red neon là một loài bống nước ngọt hiền hòa có kích thước khá nhỏ, với màu sắc sặc sỡ. Chúng sống trên những con sông tại Nhật Bản và Philippines.

Loài này sống khỏe ở bể có dòng nước mạnh.

Là loài cá cảnh sống ôn hòa, cá bống red neon rất phù hợp để nuôi chung với các loài cá khác. Chúng có thể ăn thức ăn khô. Song, nguồn thức ăn chủ yếu của chúng hầu hết vẫn là rêu và tảo, do đó đây cũng được xem là một loài cá dọn bể đắc lực. Khi nuôi loài cá này trong bể, hãy bố trí cho chúng một môi trường trồng nhiều cây thủy sinh.

7 – Cá chuột

Cá chuột - "công nhân vệ sinh bể" số 1
Cá chuột – “công nhân vệ sinh bể” số 1

– Kích thước trung bình: 5 cm

– Thức ăn: ăn tạp

– Tuổi thọ: 5 năm

– Bản tính: hiền lành

– Đặc điểm:

Trong tự nhiên , cá chuột sống tại đáy sông và suối. Cá chuột hiền lành, rất phù hợp để nuôi chung trong 1 bể cá cộng đồng. Chúng thích có bạn, vậy nên hãy nuôi từ 3 con trở lên trong cùng 1 bể. Một số loại sẽ thích bơi tầng giữa bể trong khi một số lại chỉ muốn bơi đáy bể.

Bên cạnh đó, cũng giống như cá bống red neon, cá chuột cũng được coi là 1 “công nhân vệ sinh bể” cực kỳ hiệu quả! Do đó, nếu bạn đang muốn tìm một loài cá dọn bể khỏe, dễ nuôi thì cá chuột chính là một lựa chọn không thể phù hợp hơn!

Trên đây là top 7 loài cá nhỏ ưa dòng chảy tự nhiên mạnh mẽ mà Thái Hòa Aquarium muốn gửi đến Quý người chơi. Nếu bạn đang muốn lựa chọn những loài cá nhỏ – khỏe – dễ nuôi cho bể nhà mình thì những loài cá này chính là ứng cử viên sáng giá cho chiếc bể của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button