KIẾN THỨCCá Thuỷ Sinh

Cá Cầu Vồng Kali Tawa – 1 dòng cá cầu vồng mới mẻ vô cùng hấp dẫn

Cá Cầu Vồng gần đây đã trở thành một phong trào chơi vô cùng sôi nổi và cuốn hút, rất nhiều người chơi từ các môn chơi khác gia nhập một phần hoặc toàn phần, tức là mua về chơi kèm cá cũ hoặc thay đổi toàn bộ setup bể để chuyển sang chơi cá cầu vồng. Nói vậy để bạn thấy sức hút mãnh liệt từ loài cá kích thước nhỏ đầy màu sắc này. Thái Hoà Aquarium xin giới thiệu tới quý người chơi một số thông tin hữu ích về loài cá này.

Do đây là một loài cá cầu vồng còn mới lạ, thông tin về chúng chưa được nhiều, và có thể chưa được kiểm chứng tính chính xác 100%, nếu có gì chưa hợp lý, mong người chơi đóng góp giúp trang để hoàn thiện hơn thông tin, phục vụ người chơi.

Hình ảnh Kali Tawa - một loài cá cầu vồng cực hiếm
Kali Tawa – một loài cá cầu vồng cực hiếm

Melanotaenia sp. “Kali Tawa” tức cá cầu vồng Kali Tawa là một loài cá cầu vồng mới lạ chưa được xác định từ đảo Papua, Indonesia. Loài cá này thực sự gây xúc động nếu lần đầu nhìn thấy chúng, với cơ thể đặc trưng của các loài cá cầu vồng, nhưng bộ vây màu bạc rực rỡ, tông màu này rất hiếm thấy trong cá cảnh nói chung và cá cầu vồng nói riêng, trông nó rất đặc biệt, nhất là khi kết hợp cùng một cái đuôi đỏ chót. Phần đầu cá cũng có một mảng màu đỏ phía trán kéo dài lên lưng, thân người là một màu lam ngọc điểm đen cũng vô cùng cuốn hút.

Loài cá này sống rất hoà nhã và lịch thiệp, chúng có chiều dài trung bình từ 7 đến 8cm, và thích sinh sống trong một đàn riêng biệt. Cá cầu vồng Kali Tawa thích một bể có độ cứng trung bình, với kích thước bể cá tối thiểu 80cm, bạn có thể trồng thêm nhiều cây thuỷ sinh, tuy nhiên vẫn phải để cho chúng không gian bơi lội thoải mái.

Loài cá cảnh quý hiếm này có chế độ ăn giống với hầu hết các loại cá cầu vồng thông thường, chúng ăn tạp, bạn cần hỗ trợ chúng một chế độ ăn hỗn hợp và cân bằng giữa thực vật và động vật. Trong chế độ ăn, bạn có thể kết hợp thức ăn công nghiệp với một lượng nhỏ thức ăn sống và thức ăn đông lạnh chất lượng cao.

Hình ảnh Bạn nên có bể riêng để tiến hành sinh sản
Bạn nên có bể riêng để tiến hành sinh sản

Bạn có thể nuôi sinh sản trong một bể cá thông thường, tuy nhiên, nên có một bể sinh sản riêng biệt có đệm rêu, trong đó bạn nuôi một hoặc hai cặp sinh sản. Các cặp cá sinh sản được cho ăn thức ăn tươi chất lượng tốt để kích thích chúng bắt cặp với nhau. Thay nước mát hơn cũng góp phần thúc đẩy quá trình này.

Một số đặc điểm nổi trội:

  • Độ cứng nước: trung bình
  • Chế độ ăn: tạp
  • Đặc điểm: màu sắc rực rỡ
  • Tính cách: hoà bình
  • Nhóm cá: silversides
  • Kích thước bể cá tối thiểu: 100 L
  • Sinh sản: trung bình
  • Hành vi: bầy đàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button