TIN NỔI BẬTTIN TỨC

Bắt được cá đuối nước ngọt khổng lồ

Các nhà khoa học ở Thái Lan bắt được con cá đuối nặng hơn 300 kg, có thể là con cá nước ngọt lớn nhất từ trước đến nay.

Hình ảnh cá đuối khổng lồ
Con cá đuối khổng lồ ở Thái Lan. Ảnh: Litton Entertainment

Con cá được phát hiện ở sông Mae Klong, chảy qua khu vực huyện Amphawa, ở độ sâu khoảng 20 m. Nantarika Chansue, giáo sư Đại học Chulalongkorn, cho biết nó có chiều ngang 2,4 m, chiều dài 4,3 m.

Nhóm nghiên cứu không thể xác định cân nặng chính xác vì rất khó cân những cá thể có kích thước lớn mà không làm chúng bị thương. Họ ước tính nó nặng khoảng 318-363 kg.

“Đây là một con cá khổng lồ, thậm chí khi so với một cá thể cùng loài có kích thước lớn khác. Nó chắc hẳn là một trong những con cá nước ngọt lớn nhất thế giới”, Zeb Hogan, thành viên đoàn nghiên cứu dự án cá khổng lồ của National Geographic, cho hay.

Trong một chương trình khám phá năm 2009, Hogan cùng đồng nghiệp từng bắt được con cá đuối dài nặng gần 130 kg. Sách Kỷ lục Guinness hiện công nhận cá da trơn nặng 300 kg ở Thái Lan là con cá nước ngọt lớn nhất thế giới.

Cá đuối khổng lồ thường sống dưới đáy nước sâu. Thức ăn của chúng là tôm, cá, các loài trai sò và bất kỳ thứ gì mà chúng tìm thấy. Dựa trên kích thước, các nhà khoa học ước tính loài này có tuổi thọ trung bình 35-40 năm.

Back to top button