KIẾN THỨCCá Săn Mồi

Những loại cá lóc cảnh đắt tiền được người chơi ưa chuộng nhất

Cá lóc cảnh đang thực sự bùng nổ trong giới chơi sinh vật cảnh Việt Nam, rất nhiều loại cá lóc được các đơn vị phân phối cá cảnh nhập về để phục vụ người chơi. Có những loại giá bình dân cho người mới chơi, cũng có loại cao cấp, đắt tiền, phục vụ cho những người chơi sâu hơn và thực sự yêu cá Lóc. Hãy cùng Thái Hoà tìm hiểu những loại cá lóc cảnh đắt tiền nào đang được người chơi săn đón nhất nhé.

Cá Lóc Hoàng Đế

Nghe tên thôi cũng đã thấy độ “bá” của em nó rồi. Đây thực sự là dòng cá đại diện cho chú chơi Lóc Cảnh, ở nó tập hợp hầu hết các đặc điểm mà người chơi tìm kiếm ở thú chơi cá Lóc. Bộ vây dài miên man uốn lượn, những gam màu sặc sỡ trên cơ thể, đặc điểm sinh học thú vị, đã cuốn hút mọi người chơi. Hầu hết mọi người chơi cá Lóc đều đã, đang, và sẽ sở hữu một con cá Lóc Hoàng Đế. Chắc chắn là như thế.

Hình ảnh Cá Lóc Hoàng Đế - Channa Barca
Cá Lóc Hoàng Đế – Channa Barca

Cá Lóc Vẩy Rồng Đỏ Indo

Đây cũng là một trong những vị vua của thú chơi cá Lóc Cảnh. Không nổi tiếng như người đồng nghiệp “Lóc Hoàng Đế” nhưng Cá Lóc Vẩy Rồng Đỏ Indo cũng quý hiếm và đắt tiền không kém gì người bạn của nó. Để lựa chọn được một con lóc vẩy rồng đỏ Indo trưởng thành ưng ý không phải là dễ, ngoài những yêu cầu cơ bản, bộ vảy rồng (hoa văn dạng vảy) trên cơ thể nó phải nhiều và đều.

Hình ảnh Một con cá Lóc Vẩy Rồng Đỏ chất lượng
Một con cá Lóc Vẩy Rồng Đỏ chất lượng

Cá Lóc Vảy Rồng Vàng Terengganu R.A

Khá tương đồng với Cá Lóc Vảy Rồng Đỏ Indo về nguồn gốc, kích thước cơ thể, phong cách sống và đặc biệt là  mức độ đắt đỏ và được yêu thích của chúng. Một con cá Lóc Vảy Rồng Vàng Terengganu chất lượng có giá từ vài triệu tới vài chục triệu. Tuy nhiên, những mặt hàng chất lượng cao không phải khi nào cũng có sẵn để phục vụ người chơi. Những vị khách chịu chi đôi khi phải đặt hàng và chờ đợi để các Dealer nhập hàng từ nước ngoài về.

Hình ảnh Chất lượng của một con cá Lóc Vẩy Rồng được đánh giá bằng hoa văn trên người chúng
Chất lượng của một con cá Lóc Vẩy Rồng được đánh giá bằng hoa văn trên người chúng

Cá Lóc Vảy Rồng Vàng Riau

Tiếp theo vẫn là một đại diện của cá Lóc Vảy Rồng, một trong những dòng cá quan trọng bậc nhất trong thú chơi cá lóc cảnh, cá Lóc Vảy Rồng Vàng Riau. Những gam màu cam tuyệt sắc của nó đã làm vỡ vụn biết bao nhiêu con tim đam mê và khiến anh em chơi cá tốn bao nhiêu là giấy bạc. Một dòng cá lóc không thể bỏ qua đối với anh em chơi lóc.

Hình ảnh Cá Lóc Vảy Rồng Riau với gam màu cam nổi trội
Cá Lóc Vảy Rồng Riau với gam màu cam nổi trội

Cá Lóc Nữ Hoàng

Không nổi tiếng như ông chồng “Hoàng Đế”, tuy nhiên vị phu nhân này cũng là một trong những dòng cá Lóc cảnh rất được ưa thích và săn lùng. Hình dạng và bộ vây khá tương đồng với cá Lóc Hoàng Đế, tuy nhiên Lóc Nữ Hoàng có màu sắc chủ đạo thiên về màu vàng cam hơn so với màu xanh của phu quân.

Hình ảnh Cá Lóc Nữ Hoàng với những vệt màu cam nổi bật
Cá Lóc Nữ Hoàng với những vệt màu cam nổi bật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button