KIẾN THỨCCá Săn Mồi

Top 5 loại cá lóc cảnh bình dân dễ chơi cho người mới bắt đầu

Cá lóc cảnh là một loại cá săn mồi được nuôi làm cảnh trong những năm gần đây, trước đây cũng đã có lượng người chơi nhất định biết đến dòng cá này. Tuy nhiên, thị trường cá lóc cảnh chỉ thực sự bùng nổ trong 2-3 năm trở lại đây. Với rất nhiều loại cá lóc cảnh phong phú, từ đắt tiền tới bình dân, từ hàng nội địa tới hàng nhập. Thái Hoà Aquarium xin giới thiệu tới người chơi 1 số loại cá lóc cảnh có giá bình dân, dễ nuôi và dễ chơi, cho những người mới bắt đầu đam mê này.

1.Cá Lóc Vây Xanh Việt Nam (Channa Limbata)

Đây là một loại cá lóc rất đẹp được nuôi làm cảnh, có nguồn gốc từ Việt Nam và một số nước Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia…Cá lóc vây xanh rất dễ nuôi do là cá bản địa, giá cả cũng rất bình dân, nên phù hợp với hầu hết người mới tham gia môn chơi cá Lóc. Giống như nhiều loài cá lóc khác, bạn cần một cái bể rộng vừa phải với nắp đậy để đề phòng cá nhảy ra ngoài. Thêm một ít bèo và rong rêu để tái hiện điều kiện sống tự nhiên, giúp cá thoải mái, giảm stress và sinh trưởng phát triển bình thường. Thức ăn của chúng cũng khá dễ dàng, từ tôm, tép, cá nhỏ, ốc, sâu, dế và các loại côn trùng bạn đều có thể sử dụng được.

Hình ảnh Cá Lóc Vây Xanh Channa Limbata
Cá Lóc Vây Xanh Channa Limbata

2.Cá Lóc Vây Xanh Cầu Vồng – Channa Andrao

Đây cũng là một dòng cá lóc vây xanh tuyệt đẹp, giá bình dân, dễ mua dễ chơi, rất phù hợp cho người mới bắt đầu nuôi Lóc cảnh. Đây là một loài cá có sức sống mãnh liệt có nguồn gốc từ sông Brahmaputra, Ấn Độ, chúng có thể sống 4 ngày trên cạn và rạch men theo các vùng đất ẩm lên tới 400m. Kích thước tối đa của chúng khi trưởng thành là từ 18-20cm, cá cái thường lớn hơn cá đực, trên thân cũng nhiều đốm đỏ hơn, cá đực thì có bộ vây dài và óng ánh màu sắc hơn cá cái. Chúng cũng ăn rất tạp, hầu như bạn có thể cho ăn rất nhiều loại thức ăn khác nhau dành cho cá săn mồi có bán trên thị trường hiện nay.

Hình ảnh Cá Lóc Cầu Vồng Vây Xanh - Channa Andrao
Cá Lóc Cầu Vồng Vây Xanh – Channa Andrao

3.Cá Lóc Cầu Vồng Ngũ Sắc – Channa Bleheri

Tiếp theo vẫn là một ứng cử viên tới từ Ấn Độ, cá lóc cầu vồng ngũ sắc – Channa Bleheri có nguồn gốc từ sông Dibrugarh, vùng đông bắc Assam, Ấn Độ. Đây là một loài cá lóc nhỏ, với màu sắc vô cùng sặc sỡ, điều này lý giải tại sao người chơi Việt Nam lại gọi nó là “Ngũ Sắc”. Đây là một loài cá rất hiền lành và thân thiện, khi nhỏ chúng có màu vàng đặc trưng và 1 sọc trên đầu, khi lớn, màu sắc sặc sỡ phát triển, tạo nên một điểm nhấn khó quên trong mỗi bể nuôi. Bạn có thể nuôi theo đôi hoặc nuôi theo nhóm, tuỳ theo số lượng mà chọn kích thước bể phù hợp.

Hình ảnh Cá Lóc Cầu Vồng Ngũ Sắc - Channa Bleheri
Cá Lóc Cầu Vồng Ngũ Sắc – Channa Bleheri

4. Cá Lóc Muối Tiêu Vây Xanh (Tiểu Hoàng Đế) – Channa Sterwatii

Cá Lóc Vây Xanh Muối Tiêu hay còn được gọi là cá lóc Tiểu Hoàng Đế, cũng là 1 trong những loại cá lóc phổ biến và được người chơi lóc rất yêu thích. Đối với dòng cá này thì tính thẩm mỹ nằm ở các chấm muối tiêu và bộ vây xanh của cá khi trưởng thành. Chúng có nguồn gốc từ sông Nepal, Ấn Độ, có sức sống mãnh liệt, dễ ăn uống và chăm sóc. Người mới chơi hoàn toàn có thể bắt đầu thử sức với dòng cá lóc này.

Hình ảnh Cá Lóc Muối Tiêu Vây Xanh - Tiểu Hoàng Đế - Channa Sterwatii
Cá Lóc Muối Tiêu Vây Xanh – Tiểu Hoàng Đế – Channa Sterwatii

5. Cá Lóc Mắt Bò Thái – Channa Marulius

Đây là một loài cá lóc có nguồn gốc từ Nam Á, nhưng nay đã chuyển hộ khẩu tới Mỹ. Ở Nam Ấn Độ, nó thường được tìm thấy trong hồ chứa, đập chứa nước, ví dụ như đập Pechpparai, Chittar, Manimuthar, Bhvani và Mettur của bang Tamil Nadu và Thenmalai, đập Neyyar và Idukki của Kerala. Tại Assam nó được gọi theo tên địa phương là xaal. Nó là loài phát triển nhanh hơn hầu hết các loài khác thuộc cùng chi. Đây thực sự là một loài cá săn mồi mạnh mẽ.

Hình ảnh Cá Lóc Mắt Bò Thái - Channa Marulius
Cá Lóc Mắt Bò Thái – Channa Marulius

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button