Home / Cá cảnh / Cá biển / cá Hề – cá Khoang Cổ – Saddleback Clownfish- Amphiprion polymunus
Hình ảnh của cá Hề
Vẻ đẹp của cá Hề

cá Hề – cá Khoang Cổ – Saddleback Clownfish- Amphiprion polymunus

Cá cảnh Thái Hòa xin giới thiệu tới người chơi cá cảnh biển thông tin của cá Hề hay còn gọi là cá Khoang Cổ, một loài cá cực kỳ phổ biến trong bể cá cảnh biển của mọi người chơi. Đây là loài cá cảnh mà người mới chơi nên lựa chọn.

Kích thước bể cá tối thiểu: 30 gallons

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Tính cách: Bán tích cực

Rạn san hô tương thích: Có tương thích

Điều kiện nước: 72-78°F, dKH 8-12, pH 8,1-8,4, sg 1,020-1,025

Kích thước tối đa: 4 inch

Màu sắc: Trắng, vàng, nâu sẫm

Chế độ ăn uống: Ăn tạp

Khả năng tương thích: xem biểu đồ

Xuất xứ: Ấn Độ- Thái Bình Dương

Họ: Pomacentridae

Cá Hề Saddleback là một trong những loài cá cảnh biển phổ biến nhất trên thế giới, được lựa chọn để thả trong những bể chứa nhiều san hô mềm, chúng khá khỏe mạnh và dễ thương khi xuất hiện bên cạnh những con san hô. Cá Hề thường được tìm thấy ở phía Tây Thái Bình Dương, Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, phía nam Indonesia, Philippines, Australia, phía tây New Guinea và quần đảo Soloman. Loài cá này có tính khí tương tự như những con cá Hề Sebae hoặc cá Hề Clarkii, nên nuôi chúng theo những nhóm nhỏ hay thành từng cặp trong thời gian sinh sản. Những con cá Hề này dường như sinh ra để làm cảnh, những con cá Hề trong bể dường như có khả năng thích nghi cao hơn cả những con cá ngoài hoang dã, tuy nhiên cả hai đều rất dễ chăm sóc.

Hình ảnh của cá Hề

Vẻ đẹp của cá Hề

Cá Hề Saddleback có một màu nâu sẫm gần như đen trên cơ thể, với những sọc trắng dọc từ lưng xuống dưới bụng.

Cá Hề thích ứng tốt nhất với những bể kính có kích thước lớn hơn 30 gallons với nền cát và nhiều đá sống. Trong tự nhiên chúng thường sống ở những khu vực bãi cát nông với những rạn san hô bán cạn. Trong môi trường bể nuôi, cung cấp nhiều đá sống, tạo nhiều hang ổ và chỗ trú, nấp sẽ giúp cho cá tránh được stress, tăng cường sức chịu đựng, chống chọi bệnh tật.

Cá Hề cần một chế độ ăn uống có chứa thịt và thực vật như rong tảo. Chúng ăn những loại thịt như thịt cá dẹp, cá, tôm đông lạnh, vv… Cần nhiều đá sống chứa rong tảo để chúng có thể tự do bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể, chúng ăn gần như tất cả những gì bạn cho vào bể.

Trân trọng

Nguyễn Tiến Dũng

Ca canh Thai Hoa

Website: http://cacanhthaihoa.com | Email: cacanhthaihoa@gmail.com

Tel: +84-46327 8080  | Cellphone:  09789 18008

Add: So 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Viet Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1
Bạn cần hỗ trợ?