Cá Cảnh Nước MặnTIN NỔI BẬT

Cá Thù Lù – Moorish Idol – Zanclus cornutus

Cá cảnh Thái Hòa 531 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội xin giới thiệu với người chơi cá cảnh biển nói riêng và người chơi cá cảnh nói chung, thông tin của loài cá cảnh biển Thù Lù, một trong những con cá cảnh đẹp nhất đại dương.
Kích thước bể cá tối thiểu: 125 gallons
Mức độ chăm sóc: Khó
Tính cách: Hòa bình
Rạn san hô tương thích: Cần lưu ý
Điều kiện nước: 78-80°F, dKH 8-12, pH 8,1-8,4, sg 1,021-1,023
Kích thước tối đa: 18 cm
Màu sắc: Đen, trắng, vàng
Chế độ ăn uống: Ăn tạp
Khả năng tương thích: xem biểu đồ
Xuất xứ: Tahiti, Vanuatu
Họ: Zanclidae
Những con cá Thù Lù – Moorish Idol thường được biết đến ở Hawaii với cái tên ” Kihikihi” có nghĩa là “đường cong”, “góc”, hoặc “zigzags” để miêu tả những dải mầu tuyệt diệu trên cơ thể chúng. Cá Thù Lù là thành viên duy nhất của gia đình Zanclidae, và là họ hàng gần của Tangs hoặc Surgeonfish. Đây là một trong những loài cá phổ biến nhất, bạn có thể tìm thấy nó ở khắp Ấn Độ Dương, Biển Đỏ, khắp Thái Bình Dương nhiệt đới. Trong tự nhiên, cá Thù Lù có thể đạt tới kích thước 18 cm, nhưng trong bể nuôi, chúng thường chỉ đạt 10 cm.

Hình ảnh cá Thù Lù
Vẻ đẹp của cá Thù Lù

Cá Thù Lù – Moorish Idol sống rất yên bình. Do kích thước và hình dạng đặc biệt của nó cần có không gian để bơi, do đó bể cá cần có thể tích tối thiểu 120 gallon nước, và đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho việc được thưởng lãm những con cá Thù Lù thong dong bơi lội trong bể, quá tuyệt vời. Chúng có thể tương thích với hầu hết các loại cá và động vật không xương sống lớn hơn, nhưng không nên nuôi chung với quỳ, san hô, và các loài xương sống nhỏ.
Cá Thù Lù là một trong những con cá cảnh biển khó nuôi nhất. Chúng cần lượng lớn thức ăn tự nhiên là tảo và bọt biển trong giai đoạn làm quen với bể, sau khi đã thích nghi, chúng cần cung cấp một chế độ ăn uống khá đa dạng, thịt băm nhỏ, tôm mysis, tôm giàu vitamin ngâm nước muối, spirulina và tảo. Cá Thù Lù cần được cho ăn nhiều lần trong ngày.
Cá Thù Lù cũng nằm trong top những loài cá cảnh duyên dáng nhất, và cũng rất khó khăn để nuôi. Do đó, đôi khi nó là thước đo của những người chơi cá cảnh biển với nhau.
Kích thước trên thị trường: 7 cm
Ship toàn quốc (Chuyển khoản gửi xe hoặc hàng không, mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển bên bán chịu)

Back to top button