KIẾN THỨCCá Cảnh Nước Mặn

Top 5 loại san hô dễ chơi cho người mới bắt đầu

Tất cả chúng ta đều sững sờ khi lần đầu trông thấy vẻ đẹp của những con san hô trong bể cá cảnh nước mặn. Tuy nhiên, để chơi được loại sinh vật này, bạn cần có sự hỗ trợ của cả kỹ thuật, tài chính, và thời gian. Dưới đây, Thái Hoà Aquarium xin giới thiệu tới người mới chơi nước mặn những loại san hô phổ biến và dễ chơi nhất hiện nay.

1.San Hô Bèo Nấm – Mushroom Coral

San hô bèo nấm hoặc nấm bèo là loại san hô không xương sống rất dễ chơi và dễ chăm, tính cách hiếu động. Chúng có rất nhiều màu sắc khác và hoa văn khác nhau như đỏ, cam, nâu, xanh, tím …Để san hô nấm bèo sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần một bể nuôi với ánh sáng vừa phải, luồng nước trung bình. Mỗi bông san hô nấm bèo khi được đưa vào bể, thường gắn trên một mảnh đá nhỏ, và để ở một không gian đủ để chúng phát triển, vì chúng khá hiếu động và phát triển rất nhanh.

Hình ảnh San Hô Bèo Nấm - 1 loại san hô quốc dân
San Hô Bèo Nấm – 1 loại san hô quốc dân

2.San Hô Cúc Áo – Zoanthids Coral

Đây là loại san hô rất phổ biến trong bể chơi, bạn có thể thấy nó ở mọi nơi, từ bể nhỏ tới bể lớn, từ bể phổ thông tới bể cao cấp. San Hô Cúc Áo hay còn được gọi là Zoa hay Zoan phát triển theo hình thức lan toả, hình thành lên những thảm lớn và dày, đại đa số chúng thích ánh sáng vừa phải, những loại sặc sỡ hơn thường thích ánh sáng mạnh hơn, có loại chịu được ánh sáng mạnh từ đèn Metal. Chúng có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong bể trừ những chỗ ánh sáng quá yếu, luồng nước thì ở mức trên dưới trung bình, nếu luồng quá mạnh, các bông polyp sẽ khó nở được.

Hình ảnh San Hô Cúc Áo sẽ tạo nên 1 tấm thảm cộng sinh đẹp mắt
San Hô Cúc Áo sẽ tạo nên 1 tấm thảm cộng sinh đẹp mắt

3.San Hô Xương Búa – Hammer Coral

San Hô Xương Búa hay còn được gọi là san hô Euphyllia Hammer hoặc san hô Mỏ Neo, san hô Búa, là 1 loại san hô cứng lớn (LPS). Sở dĩ chúng có tên này vì có các xúc tu có hình cây búa, chúng nở cả ngày lẫn đêm và ẩn vào trong khung xương của nó. Loại san hô này thường có màu xanh lục, nâu vàng, nâu, tím hoặc xanh tím, dưới ánh đèn led trông cực kỳ ảo diệu.

Hình ảnh San Hô Búa với những xúc tu như cái búa
San Hô Búa với những xúc tu như cái búa

4.San Hô Dẹt – Elegance Coral

San Hô Dẹt – Elegance Coral hay còn được gọi là Elegant Coral, Wonder Coral hoặc Ridge Coral là một trong những loại san hô được ưa chuộng nhất trong bể cá nước mặn. Thực sự là trong hầu hết các bể mà chúng tôi đi set từ xưa tới nay thì Dẹt là con không thể thiếu, rất dễ thích nghi, dễ nở, dễ sống, dễ nhét vào các khe đá. Giá bán trên thị trường cũng rất rẻ. Đây thực sự là một lựa chọn cho những người chơi mới bắt đầu.

Hình ảnh San Hô Dẹt - san hô của mọi nhà
San Hô Dẹt – san hô của mọi nhà

5.San Hô Chén Đá – Brain Coral

San Hô Chén Đá hay còn được gọi là Parific Rose Coral hoặc Open Brain Coral. Loại san hô này sở hữu nhiều màu sắc khác nhau như xanh lục, xanh quang, đỏ, chúng đặc trưng bởi những vòng tròn, những nếp gấp, nhìn như bộ não người. Chúng rất dễ thích nghi hồ mới và thích ánh sáng từ thấp tới trung bình, bạn nên đặt chúng trên nền cát, cách xa những con san hô khác, vì chúng rất nhạy cảm với những vết đốt từ các loại san hô xung quanh.

Hình ảnh Brain Coral có hình dạng như bộ não người
Brain Coral có hình dạng như bộ não người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button