KIẾN THỨCTIN NỔI BẬT

Chỉ số PH trong nuôi cá Koi

Mình đọc được bài viết ngắn gọn tổng hợp khá hay về chỉ số PH trong nuôi cá Koi của người chơi Luận Nguyễn Đức trên fb nên viết lại để chia sẻ với mọi người. Hi vọng bài viết đem lại cho người mới chơi Koi những điều mới mẻ và bổ ích. Mong phong trào chơi Koi sẽ ngày càng phát triển.

  1. Cá Koi phát triển tốt nhất trong môi trường PH từ 6,5- 8.0. PH thấp quá (xuống đến 4) hoặ cao quá (lên đến 9,5) cá Koi vẫn sống được nhưng phát triển không được tốt.
  2. PH thấp cá dễ bị tuột Sumi (đen), PH càng cao thì cá koi dễ bị bay Beni ( đỏ).
  3. Khi thay đổi môi trường có chênh lệch PH lớn ( chênh lệch > 2) Koi dễ bị sốc PH. Nhẹ thì cá bị stress, đỏ mình, tuột nhớt. Nặng thì cá có thể bị chết đột ngột.
  4. Muốn nâng PH đơn giản, rẻ tiền và thông dụng nhất là dùng san hô. Cao cấp hơn thì dùng vỏ hàu Ion ( giá cao gấp 20 lần san hô). Muốn giảm PH thì dùng dớn Lan ( loại dớn trắng).
  5. Với hồ xi măng mới xây và sử dụng nước máy có PH 7.0, PH trong hồ thường cao lên đến 8,5 thậm chí lên đến hơn 9.0. đó là điều bình thường và cá vẫn sống tốt, các bạn không cần phải lo lắng quá. Sau khi nuôi cá PH sẽ giảm dần. Nên kiểm tra PH khoảng 1 lần/tháng. Khoảng 6 tháng PH sẽ về xấp xỉ 7.0. Sau một năm thì PH có thể xuống đến 6.5, thậm chí 6, lúc này phải bổ sung san hô lọc để nâng PH lên.

Một lần nữa cảm ơn tác giả đã chia sẻ kiến thức.

Back to top button