Bể Thuỷ SinhPHỤ KIỆN BỂ CÁPhụ kiện thủy sinhTHUỶ SINH

Thiết bị cho bể thủy sinh chuyên nghiệp

Làm sao để có một bể thủy sinh chuyên nghiệp với cây cối phát triển đúng theo ý đồ của bạn, chất lượng nước đủ tốt để nuôi các loại cá bạn mong muốn. Bể cá cần những trang thiết bị gì.

Để có một bể thủy sinh chuyên nghiệp trong ngôi nhà bạn, bạn cần lưu ý đến những trang thiết bị sau đây để có được một bể cá hoàn chỉnh thỏa mãn nhu cầu và đam mê của mình.

1. Bể kính 

Đặc điểm: bể thủy sinh hiện đại thường sử dụng bể kính mài xiết cạnh, dán dấu keo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dụng một số dạng bể cá khác để phục vụ mục đích nuôi thủy sinh.
Bể thủy sinh dán giấu keo tỉ mỉ
Bể thủy sinh dán giấu keo tỉ mỉ

2. Chân bể

Đặc điểm: chân cho bể thủy sinh có thể là chân tủ gỗ, chân Inox, chân sắt tùy theo nhu cầu và nội thất ngôi nhà bạn, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những loại chân có không gian ở dưới đủ để chứa lọc và các thiết bị đi kèm.

Chân gỗ theo phong cách ADA
Chân gỗ theo phong cách ADA
Chân Inox bể cá
Chân Inox bể cá
Chân sắt với rất nhiều mẫu
Chân sắt với rất nhiều mẫu

3. Hệ thống lọc

Đặc điểm: Bể thủy sinh thường sử dụng hệ thống lọc ngoài với các thương hiệu của Ekan, Hopar, Sunsun… Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng các hệ thống lọc Wet/dry và các hệ thống lọc khác với những bể có kích thước lớn.

Hình ảnh Lọc Thùng EKAN có thiết kế thực dụng - chắc chắn
Lọc Thùng EKAN có thiết kế thực dụng – chắc chắn

4. Hệ thống đèn

Đặc điểm: Với bể thủy sinh chuyên nghiệp hệ thống chiếu sáng là vô cùng quan trọng, một trong những nhân tố quyết định trong sự sinh trưởng và phát triển của bể thủy sinh. Trên thị trường hiện nay thường sử dụng đèn Heyu AQL. Ngoài ra còn có đèn Metal và một số loại đèn khác tùy vào nhu cầu và kinh tế của người chơi.

Hình ảnh Phù hợp độ dày kính từ 5mm-12mm
Phù hợp độ dày kính từ 5mm-12mm

5. Bình CO2

Đặc điểm: bình CO2, van khóa, cốc trộn, bộ đếm giọt là một trong những thiết bị cần thiết đối với bể thủy sinh chuyên nghiệp. Hiện nay trên thị trường có 3 loại bình thông dụng, bình Upaqua, bình đúc Trung Quốc, bình cứu hỏa.

Bình CO2 giúp cây cối mướt mát hơn
Bình CO2 giúp cây cối mướt mát hơn

6. Máy lạnh (chiller)

Đặc điểm: đối với một số loại cây hoặc một số giai đoạn thời tiết trong năm, bể thủy sinh cần có nhiệt độ nước thích hợp để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Có nhiều công suất 150A, 300A, 500A, 1000A để người chơi lựa chọn.

Máy lạnh cần thiết cho bể nuôi rêu
Máy lạnh cần thiết cho bể nuôi rêu

7. Đèn UV diệt tảo

Đặc điểm: các loại đèn UV diệt tảo giúp cải thiện chất lượng nước, loại bỏ các loại rêu, tảo có hại cho cây. Ngoài ra còn có một số thiết bị diệt tảo khác không mấy phổ biến trên thị trường.

Đèn UV chủ động hơn trong khống chế tảo
Đèn UV chủ động hơn trong khống chế tảo
Back to top button