Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá Ali Bulu – Petrochromis sp. Red Bulu Point

Cá Ali Bulu – Petrochromis sp. Red Bulu Point sở hữu một vẻ đẹp lạ lẫm như cá biển vậy. Với bất cứ ai lần đầu nhìn thấy đều không nghĩ nó là cá của hồ Tanganyika. Nào, cùng Thái Hoà tìm hiểu thông tin về em nó. Sẽ sớm thôi, các bạn sẽ được sở hữu với mức giá rất tốt.

Thông tin cơ bản cá ali Red Bulu

Tên thông dụng: Petrochromis sp. Red Bulu Point
Tên khoa học: Petrochromis sp. Red Bulu Point
Kích thước trung bình: 25 cm
Xuất xứ: Hồ Tanganyika
Thiết lập bể cáPhong cách đá đặc trưng hồ Tanganyika với nhiều không gian bơi lội
Kích thước bể cá tối thiểu: 600 lít
Khả năng tương thích: Các loài cá Cichlid Petrochromis chỉ nên nuôi cùng với các cá thể Petrochromis khác. Tuy nhiên nhiều người thường thích nuôi cá ali Bulu – Petrochromis sp. Red Bulu Point cùng với các loại cá Tropheus bé hơn, điều này không được khuyến khích, lượng thức ăn khổng lồ bạn cung cấp cho Cá ali Bulu có thể khiến Tropheus bị các bệnh về tiêu hoá, như sình bụng.
Điều kiện nước: 24-27 độ C, PH 7,6 – 8,6

Nuôi dưỡng

 Cho ăn các loại thực phẩm giàu tảo, kèm thêm các loại rau xanh như rau diếp xoăn, rau xà lách Romaine

Phân biệt giới tính

 Con đực phát triển nhanh và thường trở lên to lớn hơn cá cái. Việc kiểm tra hậu môn là cách thức để phân biệt giới tính, tuy nhiên cách này cũng có thể bị qua mặt ở một vài cá thể cá biệt.

Sinh sản

 Cá ali Bulu khá hung dữ trong vấn đề bảo vệ lãnh thổ và ve vãn con cái để sinh sản, dường như tất cả thời gian của nó đều dành cho việc này. Để sinh sản, bạn không nên giữ cá với tỷ lệ 1:1, 1 con đực phải thả chung với 3 hoặc 4 con cái. Nhưng để cá sinh trưởng tốt trong điều kiện nuôi nhốt, bạn cần phải nuôi một nhóm với 10 cá thể trở lên. Thách thức trong việc sinh sản của cá Ali Bulu là đưa con cái vào trạng thái đẻ trứng.

Thông tin bổ sung

 Đây là một trong những loài cá nhiệt đới khó sở hữu nhất, do nhu cầu và giá của chúng là rất cao. Rất nhiều nhà lai tạo đang lên kế hoạch để nhân giống vì giá thị trường hiện ở mức 50 – 100 bảng cho một con. Nếu có cơ hội sở hữu, bạn nên nuôi chúng trong bể lớn và cùng loài nhé.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button