Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá Ali Én Sao – Petrochromis Trewavasae

Thật vui khi tìm được một loài cá ali thú vị để giới thiệu cho các bạn. Cái tên Ali Én Sao là do tôi tự đặt, nếu thấy tên nào hay hơn thì bạn cũng tự đặt cho những con Petrochromis Trewavasae của mình nhé. Cùng Thái Hoà tìm hiểu thông tin về em nó thôi.

Thông tin cơ bản cá ali Én Sao

Tên thông dụng: Petrochromis Trewavasae
Tên khoa học: Petrochromis Trewavasae
Kích thước trung bình: 18 cm
Xuất xứ: Hồ Tanganyika
Thiết lập bể cáPhong cách đá hồ Tanganyika, với nhiều không gian mở để bơi lội
Kích thước bể cá tối thiểu: 600 lít
Khả năng tương thích: Các loài cá Cichlid Petrochromis chỉ nên nuôi cùng với các cá thể Petrochromis khác. Tuy nhiên nhiều người thường thích nuôi cá ali Én Sao – Petrochromis Trewavasae cùng với các loại cá Tropheus bé hơn, điều này không được khuyến khích, lượng thức ăn khổng lồ bạn cung cấp cho Cá ali Én Sao có thể khiến Tropheus bị các bệnh về tiêu hoá, như sình bụng.
Điều kiện nước: 24-27 độ C, PH 7,6 – 8,6

Nuôi dưỡng

 Cho ăn các loại thực phẩm giàu tảo, kèm thêm các loại rau xanh như rau diếp xoăn, rau xà lách Romaine

Phân biệt giới tính

 Con đực phát triển nhanh và thường trở lên to lớn hơn cá cái. Việc kiểm tra hậu môn là cách thức để phân biệt giới tính, tuy nhiên cách này cũng có thể bị qua mặt ở một vài cá thể cá biệt.

Sinh sản

 Cá Ali Én Sao khá hung dữ trong vấn đề bảo vệ lãnh thổ và ve vãn con cái để sinh sản, dường như tất cả thời gian của nó đều dành cho việc này. Để sinh sản, bạn không nên giữ cá với tỷ lệ 1:1, 1 con đực phải thả chung với 3 hoặc 4 con cái. Nhưng để cá sinh trưởng tốt trong điều kiện nuôi nhốt, bạn cần phải nuôi một nhóm với 10 cá thể trở lên. Thách thức trong việc sinh sản của cá Ali Én Sao là đưa con cái vào trạng thái đẻ trứng.

Thông tin bổ sung

 Đây là một trong những loài cá nhiệt đới khó sở hữu nhất, do nhu cầu và giá của chúng là rất cao. Chúng được đưa tới châu Âu thường xuyên hơn từ năm 2010, tuy nhiên cũng rất hiếm hoi. Thực sự là một phần thưởng xứng đáng nếu bạn nuôi thành công trong bể của mình. Chúng cần một bể kích thước lớn và chỉ nuôi cùng loài với nhau.
Cá ali Én Sao – Petrochromis Trewavasae rất giống với cá con Tropheus Duboisi với màu da đen và những chấm trắng như sao đêm, những chấm này có thể biến mất hoặc chỉ còn một lượng tương đối.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button