Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá ali Tropheus Red Bishop – Tropheus Golden Firefox – Tropheus sp.

Không có quá nhiều ngạc nhiên khi Cá ali Tropheus Red Bishop – Tropheus Golden Firefox luôn luôn là một cá thể không thể thiếu trong các bể Tropheus. Nó là một điểm nhấn khác lạ trong một bể tropheus vốn cũng rất nhiều màu sắc. Cùng Thái Hoà tìm hiểu thông tin của em nó để chăm sóc tốt hơn nhé.

Thông tin cơ bản cá ali Tropheus Red Bishop

Tên thông dụng: Tropheus Golden Firefox, Tropheus Red Pheonix, Tropheus Bishop Red
Tên khoa học: Tropheus sp.
Kích thước trung bình: 15cm
Xuất xứ: Hồ Tanganyika
Thiết lập bể cá: Phong cách Đá đặc trưng Tanganyika
Thể tích bể cá tối thiểu: 200 lít
Khả năng tương thích: Tropheus  Red Bishop nên được nuôi cùng với các loại tropheus khác, tuy nhiên, bạn cũng có thể nuôi cùng với các loại sau đây:

Điều kiện nước: Nhiệt độ 24-27 độ C; pH 7,6-8,6

Thức ăn

Các loại thực phẩm chứa spirulina được làm từ các loại rau xanh tươi như xà lách và rau bina.

Giới tính

 Cá đực phần đầu mũi hơi hóp xuống, còn cá cái có xu hướng phồng lên trên hơn. Con Đực cũng phát triển với tốc độ lớn hơn, màu sắc hoàn thiện hơn và đậm hơn con cái, do nó rất thích khoe mẽ những gam màu của mình khi tán gái và giao hợp. Con đực cũng thường có thân hình đầy đặn hơn, con cái thì mỏng cơm hơn một chút. Cách nhìn trực quan có thể giúp ta nhận định một cách đơn giản, nhưng để chính xác nhất vẫn nên quan sát hậu môn của chúng các bạn mình nhé.

Cách phân biệt Tropheus Red Bishop đực và cái

Nuôi dưỡng

Con đực sống lãnh thổ và rất hung hăng trong việc quyến rũ con cái. Chúng không bao giờ mệt mỏi trong mục đích duy trì nòi giống, chúng có thể làm điều đó cả ngày. Để sinh sản, bạn không nên nuôi ở tỉ lệ 1:1. Một con đực ở cùng 3, 4 con cái là một tỉ lệ lý tưởng, tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, loài này nên được nuôi dưỡng trong một bể có từ 10 cá thể trở lên. Thách thức khó khăn nhất trong việc lai tạo cá Ali Tropheus Red Bishop – Tropheus Golden Firefox là đưa con cái vào trạng thái đẻ trứng.

Thông tin bổ sung

 Mặc dù cá ali Tropheus Red Bishop rất khoẻ mạnh và thích nghi tốt, nhưng việc nuôi dưỡng vẫn gặp phải những khó khăn nhất định. Cá ali Tropheus là loài cá rất được ưa chuộng, do màu sắc sặc sỡ và khả năng hoạt động liên tục không mệt mỏi. Nguồn gốc của loài cá này có phần bí ẩn, nhiều giả thuyết cho rằng nó được lai tạo bởi các nhà nhân giống địa phương. Nó cũng thường được gọi với tên Tropheus Golden Firecracker, tuy nhiên Firecracker được dùng cho Moliro, do đó cách gọi này là chưa chính xác.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button