Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá Ali Ba Màu – Tricolor Cichlid – Cichlasoma Salvini

Salvini hay Cá Ali Ba Màu – Tricolor Cichlid tạo ấn tượng mạnh cho người chơi bởi màu sắc bắt mắt của mình. Hãy cùng Thái Hoà tìm hiểu đặc điểm của dòng cá ali Trung Mỹ đầy quyến rũ này nhé.

Thông tin cơ bản cá ali Ba Màu Salvini

Tên thông dụng: Salvini, Tricolor Cichlid
Tên khoa học: Cichlasoma Salvini
Kích thước trung bình: 15cm
Xuất xứ: Vùng Trung Mỹ từ Nam Mexico xuống Guatemala và Belize
Thiết lập bể cá: Thích hợp nhất để chơi cá Ali Ba Màu là phong cách biotop, một chút đá, lũa rễ cây, nền cát, và cây thuỷ sinh. Cá Ali Ba Màu – Tricolor Cichlid rất yêu thích việc đào bới, do đó bạn cần phải chèn gốc cây cẩn thận nhé. Và nếu bạn sử dụng đá to trong bể, hãy chắc chắn rằng đá chạm xuống mặt dưới của bể, để tránh trường hợp cá đào rồi bị đá sập xuống gây tai nạn đáng tiếc. Dùng đá và gỗ lũa để ngăn đáy bể thành nhiều phần lãn thổ khác nhau. Sẽ giữ cho những anh bạn nhỏ này sống hoà bình hơn.
Kích thước bể cá tối thiểu: Được khuyến cáo nên là 120 lít cho một con và 160 lít cho một đôi.
Khả năng tương thích: Có thể thả cùng với các loại cá ali khác có mức độ hung dữ vừa phải.
Điều kiện nước: Nhiệt độ 22-27 độ C, PH 7,0-8,0

Nuôi dưỡng

 Cho ăn thịt, trùn chỉ, thức ăn dạng viên và thức ăn đông lạnh đều được. Một chế độ ăn đa dạng là tốt nhất.

Phân biệt giới tính

 Cá đực đẹp hơn, có kích thước lớn hơn, vây dài hơn, hoa văn trên da cũng đẹp và nhiều hơn. Tuy nhiên cách chính xác nhất là kiểm tra hậu môn của chúng.

Sinh sản

 Cách tốt nhất  để khuyến khích các bé sinh sản là tạo một môi trường nhiều hang động. có thể tạo bằng lũa, đá lỗ hoặc nồi đất sét. Cá rất dễ đẻ và dễ nuôi, cá cai đẻ trứng lên một mặt phẳng và sau đó được bảo vệ bởi cả cá bố và cá mẹ. Trứng thường nở trong khoảng 5 ngày, vài ngày sau thì có thể bơi lội được. Cá Salvini có thể cho ăn tôm ngâm, atemia ngay khi chúng bơi được.

Thông tin bổ sung

 Loài cá Ali Ba Màu – Salvini cichlid rất dễ chăm sóc, bọn này ăn khoẻ, ị bửn, nên chúng ta cần thường xuyên thay nước và vệ sinh hệ thống. Thay 25% nước 1 đến 2 lần một tuần. Việc thay nước sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước bể, số lượng cá bạn nuôi và lượng thức ăn bạn cho ăn nữa. Có thể theo dõi được Nitrate là một điều tuyệt vời.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button