Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá ali Tropheus Cầu Vồng – Tropheus Moorii Red Rainbow – Tropheus sp. Kasanga

Nghe cái tên cá ali Tropheus Cầu Vồng thôi đã đủ thấy vẻ đẹp và sức quyến rũ của nó rồi. Nó thuộc top những con Tropheus đẹp nhất và top những con cá ali Tanganyika đẹp nhất luôn. Cùng Cá cảnh Thái Hoà tìm hiểu về những thiên thần bé nhỏ này nhé.

Thông tin cơ bản cá ali Tropheus Cầu Vồng

Tên thông dụng: Tropheus Moorii Red Rainbow
Tên khoa học: Tropheus sp. Kasanga
Kích thước trung bình: 15cm
Xuất xứ: Hồ Tanganyika
Thiết lập bể cá: Phong cách Đá đặc trưng Tanganyika
Thể tích bể cá tối thiểu: 200 lít
Khả năng tương thích: Tropheus nên được nuôi cùng với các loại tropheus khác, tuy nhiên, bạn cũng có thể nuôi cùng với các loại sau đây:

Điều kiện nước: Nhiệt độ 24-27 độ C; pH 7,6-8,6

Thức ăn

Các loại thực phẩm chứa spirulina được làm từ các loại rau xanh tươi như xà lách và rau bina.

Giới tính

 Cá đực phần đầu mũi hơi hóp xuống, còn cá cái có xu hướng phồng lên trên hơn. Con Đực cũng phát triển với tốc độ lớn hơn, màu sắc hoàn thiện hơn và đậm hơn con cái, do nó rất thích khoe mẽ những gam màu của mình khi tán gái và giao hợp. Con đực cũng thường có thân hình đầy đặn hơn, con cái thì mỏng cơm hơn một chút. Cách nhìn trực quan có thể giúp ta nhận định một cách đơn giản, nhưng để chính xác nhất vẫn nên quan sát hậu môn của chúng các bạn mình nhé.

Hình ảnh cá ali Tropheus Bemba
Cách phân biệt Tropheus Moorii Red Rainbow đực và cái

Nuôi dưỡng

Con đực sống lãnh thổ và rất hung hăng trong việc quyến rũ con cái. Chúng không bao giờ mệt mỏi trong mục đích duy trì nòi giống, chúng có thể làm điều đó cả ngày. Để sinh sản, bạn không nên nuôi ở tỉ lệ 1:1. Một con đực ở cùng 3, 4 con cái là một tỉ lệ lý tưởng, tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, loài này nên được nuôi dưỡng trong một bể có từ 10 cá thể trở lên. Thách thức khó khăn nhất trong việc lai tạo tropheus là đưa con cái vào trạng thái đẻ trứng.

Thông tin bổ sung

 Cá ali Tropheus Cầu Vồng rất khoẻ mạnh tuy nhiên để nuôi dưỡng và tạo nên những con cá đẹp cũng có rất nhiề thách thức. Cá Ali Tropheus là một trong những loại cá ali được yêu thích nhất, chúng nhiều màu sắc và rất tích cực trong việc bơi lội, chúng được ưa chuộng chỉ sau cá nhiệt đới.
Cá ali Tropheus Cầu Vồng được nhập khẩu vào châu Âu lần đầu tiên những năm 1980, mặc dù chưa có ghi nhận chính xác, chúng được phát hiện tại vùng bờ hồ phía nam Tanganyika.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button