Home / Cá cảnh / Cá nước ngọt / Cá Tỳ Bà Green Phantom – Green Phantom Pleco – Hemiancistrus Subviridis, L200
Hình ảnh Cá Tỳ Bà Green Phantom
Cá Tỳ Bà Green Phantom

Cá Tỳ Bà Green Phantom – Green Phantom Pleco – Hemiancistrus Subviridis, L200

Cá Tỳ Bà Green Phantom – Green phantom pleco ít được người chơi tại Việt Nam biết đến, một phần do nguồn gốc xa xôi của nó. Phong trào chơi cá Pleco đang phát triển, việc cập nhật cho người chơi thông tin là điều vô cùng cần thiết. Cùng Thái Hòa nghiên cứu về em cá tỳ bà bí ẩn này nhé.

Tên thông dụng: Green Phantom Plecostomus, L200

Tên khoa học: Hemiancistrus Subviridis, L200

Kích thước trung bình: 18 cm

Xuất xứ: Rio Orinoco, Venezuela

Thiết lập bể cá: Cá Tỳ Bà Green Phantom thích hợp thả trong một bể biotop nhiều lũa đá, giống như những bé pleco khác. Tránh sử dụng các loại gỗ lũa có chứa nhiều tinh dầu.

Kích thước bể cá tối thiểu: 120 lít

Khả năng tương thích: Thả thoải mái với các loại khác miễn là có đủ chỗ cho em ẩn náu.

Điều kiện nước: Nhiệt độ 22-25 độ C, PH 6,0 – 7,2

Nuôi dưỡng: Mặc dù nó nổi tiếng với khả năng diệt tảo, nhưng không có nghĩa là nó ăn chay, bạn cần một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng như tôm ngâm nước muối, thức ăn đông lạnh, trùn chỉ.

Phân biệt giới tính: Kiểm tra hậu môn là cách chính xác nhất, mặc dù bạn có thể nhìn nhận trực quan rằng cá đực lớn hơn với nhiều chấm ở má và vây ngực hơn.

Sinh sản: Cá Tỳ Bà Green Phantom – Green Phantom Pleco đã có thể sinh sản trong môi trường nuôi nhốt. Bạn có thể tạo một chỗ ẩn náu với nhiều mặt phẳng, hoặc cũng có thể dùng các loại ống nhựa PVC. Con Cái sẽ nằm bảo vệ giữa đống trứng màu vàng từ 30-40 quả trong hang động, mà con đực sẽ thụ tinh và bảo vệ trứng và chăm sóc con non. Cá Cái sẽ bye bye từ đây. Trứng sẽ nở từ 3-5 ngày, phụ thuộc vào nhiệt độ. Trong tuần đầu, cá con sẽ nhận được dinh dưỡng từ các túi chứa của chúng, sau đó chúng đòi hỏi cung cấp các loại thức ăn hạt chìm. Một điều quan trọng là giữ chất lượng tốt, đừng để thức ăn thừa dưới đáy gây ảnh hưởng tới sức khỏe cá.

Thông tin bổ sung: Cá Tỳ Bà Green Phantom là một loài cá dọn tảo tuyệt đẹp với màu xanh lá cây tự nhiên rất ít gặp ở các loài cá. Trong tự nhiên, chúng được tìm thấy ở những khá đá, nơi nước chảy xiết.

Theo Tropicalfish

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1
Bạn cần hỗ trợ?