Cá Cảnh Nước NgọtCá Dọn BểKIẾN THỨC

Cá Tỳ Bà Mắt Xanh – Blue Eyed Pleco – Panaque Cochliodon

Cá Tỳ Bà Mắt Xanh – Blue Eyed Pleco thực sự là một loại cá dọn bể ấn tượng và chắc chắn nếu nhập về Việt Nam sẽ rất được người chơi săn đón. Toàn thân đen sậm với một đôi mắt xanh huyền bí sẽ là một điểm nhấn khó quên cho tầng nước đáy. Hãy cùng Thái Hòa tìm hiểu thông tin về em nó nhé.
Tên Thông Dụng: Blue Eyed Plecostomus
Tên Khoa Học: Panaque Cochliodon
Kích thước trung bình: 30 cm
Xuất xứ: Columbia, Nam Mỹ
Thiết lập bể cá:  Phong cách bể Biotop với nhiều đá lũa và hang động. Thường sử dụng các loại gỗ đã ngâm hoặc lũa.
Kích thước bể cá tối thiểu: 480l
Khả năng tương thích:  Em nó sống khá hòa bình nhưng cũng cần một tổ ấm nho nhỏ ở một góc bể nào đó dành riêng cho mình.
Điều kiện nước: 21-24 độ C, pH 6,0 – 7,0
Cho ăn: Chung ăn tạp một lượng khá khiêm tốn, bạn có thể cho ăn từ các loại thức ăn viên chuyên dụng tới các loại thức ăn đông lạnh như tôm, cá chiên, trai. Thực vật cũng vô cùng cần thiết, bạn nên bổ sung các loại rau, dưa chuột, đậu xanh, rau diếp, cải xoăn, và rau bina.
Giới tính: Cách tốt nhất để xác định giới tính là xem hậu môn.
Nuôi dưỡng: Việc nhân giống thành công trong điều kiện nuôi nhốt chưa được ghi nhận chính thức. Với kích thước của mình, chúng phù hợp với các dòng sông, nơi dòng chảy cao.
Thông tin bổ sung: Loài cá Tỳ Bà Mắt Xanh – Blue Eyed Pleco này ngày càng hiếm, do đó chúng trở lên đắt đỏ hơn. Khi đạt kích thước trưởng thành, bạn cần có một hệ thống lọc tốt để cá sinh trưởng phát triển tới max size.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button