KIẾN THỨCCÁ CẢNH

Top 5 loài cá cảnh nước ngọt có ngoại hình kỳ lạ nhất

Trong thế giới sinh vật, có muôn loài kỳ diệu với ngoại hình kỳ lạ, ngoài sức tưởng tượng của con người. Trong thế giới cá cảnh nước ngọt cũng sở hữu rất nhiều loài cá cảnh kỳ lạ, mà ai thấy lần đầu cũng phải ngỡ ngàng. Thái Hoà Aquarium xin thông tin tới người chơi top 5 loại cá cảnh nước ngọt có ngoại hình kỳ lạ nhất hiện nay.

1.Khủng Long 6 Sừng Axolotl

Đây là một loài cá cảnh siêu kỳ lạ, với 6 cái sừng nằm trên đầu và 4 chân dưới với mỗi chân 4 ngón nhỏ dài như bàn tay. Nguồn gốc của nó là ở Mexico, Châu Mỹ xa xôi, nhưng hiện tại, những cá thể được bán trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các “pháp sư Trung Quốc” cũng đã lai tạo ra rất nhiều màu sắc khác nhau để phục vụ thị hiếu của người chơi. Loài cá này có thị giác kém và khá nhút nhát, thích nước sạch, hơi cứng, do đó anh em set bể hạn chế gỗ lũa, để ánh sáng bể vừa phải, có hang động cho chúng trú ngụ là tốt nhất.

Hình ảnh Khủng Long 6 Sừng Axolotl
Khủng Long 6 Sừng Axolotl

2.Cá Đuối Nước Ngọt – Stingray

Đối với những người chơi cá cảnh chuyên nghiệp thì chắc không lạ gì loài cá này, anh em chơi rất nhiều trong các bể cộng đồng cùng cá Rồng. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi, chắc chắn cá đuối nước ngọt, hay còn được anh em gọi là cá Sam (giống tên một loài giáp xác nước mặn) sẽ gây ấn tượng cực mạnh, nhất là hiện nay, loại cá này đã được lai tạo tới mức đỉnh cao, tạo ra những cá thể xuất sắc tuyệt luân, mê mẩn vạn người. Cá Đuối Nước Ngọt sở hữu thân hình tròn xoe như cái đĩa, trên cơ thể chúng sở hữu nhiều hoa văn cực kỳ lạ lẫm, đẹp và được ưa chuộng nhất là hoa văn Black Diamond với các chấm trắng tròn trên nền đen. Ở một số nước có thú chơi cá Đuối phát triển mạnh, cá đuối thường được nuôi cộng đồng trong bể nền cát, mực nước thấp, ánh sáng yếu.

Hình ảnh Vẻ đẹp kỳ diệu của cá đuối nước ngọt
Vẻ đẹp kỳ diệu của cá đuối nước ngọt

3.Cá Rắn – Reedfish

Đúng như tên gọi, nhìn qua bạn sẽ tưởng chúng là những con rắn. Mặc dù ở Việt Nam sở hữu rất nhiều loài cá giống rắn như lươn, chạch, hay phổ biến trong giới cá cảnh là cá Hoả Long – Chạch Lửa, Cá Rắn – Reedfish vẫn sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi lần đầu trông thấy. Mình xin miêu tả qua thế này, cá Rắn – Reedfish có cái đầu giống như đầu rắn, và có thân dài, vảy nhỏ cũng giống rắn nốt, khác biệt chút là chúng có 2 vây mang ở phần đầu và có vây bụng, vây lưng, vây đuôi nhỏ xíu ở chóp đuôi. Đây là một loài cá khá hiền và dễ nuôi, dễ chăm, nhiều anh em chơi cá săn mồi vẫn nuôi loại này trong bể cộng đồng. Chúng có nguồn gốc từ Tây Phi, nhưng hiện nay cá trên thị trường đều nhập từ Trung Quốc.

Hình ảnh Không khác gì 1 con rắn cả
Không khác gì 1 con rắn cả

4.Cá Sấu Hoả Tiễn – Aligator Gar

Đây là loài cá săn mồi xâm thực thuộc top phá hoại trên thế giới có xuất xứ Nam Mỹ. Hiện nay thì chúng đã khá là phổ biến và quen mắt, tuy nhiên, ngày đầu làm cá cảnh, mới trông thấy những con Cá Sấu không chân này mình đã mắt chữ A mồm chữ O luôn mọi người ạ. Thực sự là ngoại hình của nó gây một ấn tượng rất khó tả, vừa lạ lẫm vừa quen thuộc pha chút hoang dã gây sợ hãi. Loài cá này cũng rất hung dữ, anh em nuôi kích thước trưởng thành thì khi tiến hành vệ sinh bể phải hết sức cẩn thận nhé. Tuy không đứt được tay, nhưng xé rách toạc da bạn là điều có thể.

Hình ảnh Bộ hàm của một con "cá sấu không chân"
Bộ hàm của một con “cá sấu không chân”

5.Cá Lông Vũ – Black Ghost KnifeFish

Cá Lông Vũ hoặc có nơi gọi là cá Dao, là một trong những loài cá cảnh ấn tượng nhất từng được buôn bán trên thị trường cá cảnh Việt Nam. Người nó như một con dao dài màu đen, với lưỡi dao là phần bụng và cán dao là cái đuôi nhỏ. Cũng có người hình dung chúng như một chiếc lá. Chúng bơi bằng động tác tạo sóng ở phần dưới bụng, đây cũng là một đặc điểm hết sức thú vị khi ngắm loại cá này trong bể kính. Đây là một loài cá nhút nhát và kín đáo, do đó, để chăm sóc tốt, bạn cần có không gian trú ngụ cho nó nữa nhé. À quên, con cá có nguồn gốc Nam Mỹ này còn một đặc điểm nữa rất hay, nó có thể phóng điện nhẹ từ đuôi, luồng điện tý hon này giúp nó xác định vị trí thức ăn.

Hình ảnh Vẻ đẹp kỳ lạ và bí ẩn của cá Lông Vũ
Vẻ đẹp kỳ lạ và bí ẩn của cá Lông Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button