Cá Cảnh Nước NgọtCá Săn MồiKIẾN THỨC

Cá Rắn – Reedfish – Erpetoichthys calabaricus

Cá Rắn là một loài cá nước ngọt vô cùng độc đáo, với vẻ ngoài dài thườn thượt, chúng còn gọi là Cá Cây Lau hay Cá Dây Thừng. Hãy cùng Thái Hòa tìm hiểu về loài cá kỳ dị này. Bổ sung chúng vào danh mục trải nghiệm của chúng ta ngay lập tức.

  • Nhóm: Brackish Water
  • Kích thước: Lớn
  • Nguồn gốc: Tây Phi
  • Màu sắc: Chúng có màu xanh lá với cái bụng màu vàng đậm
  • Tính cách: không hung dữ
  • Kích thước bể: 180 lít trở lên
  • Hoạt động: tầng đáy
  • Khả năng tương thích: Archer fish, Mono fish, Gobies và Scats

Thông tin chung: Cá Rắn – Reedfish còn được gọi là Rope Fish, Dragon Fish hay Snake Fish bởi chúng có cơ thể dài ngoằng như một con rắn. Chúng hoạt động mạnh về đêm, ban ngày thưởng lẩn trốn trong các hang động, kẽ đá. Tuy nhiên, trong môi trường bể nuôi, chúng sẽ tích cực ra ngoài hoạt động hơn nhiều. Chúng có khả năng hít thở bằng phổi nên sẽ có xu hướng thoát lên trên cạn khi gặp môi trường không thuận lợi.
Chăm sóc: Cá Rắn – Reedfish là một loài cá khá lớn, chúng có thể dễ dàng đạt chiều dài 1m. Vì vậy chúng nên được giữ trong bể cá lớn, với không gian bơi phù hợp. Bạn nên trải nền cát cho bể để giảm stress cho cá, bởi chúng thường có xu hướng xục người xuống nền. Một bể với nhiều cây cối và chỗ lẩn trốn sẽ rất thu hút chúng.
Cá Rắn – Rope Fish có xu hướng đào thoát ra bên ngoài, do đó bể nuôi cá cần trang bị nắp đậy cẩn thận. Chúng cũng là loài cá rất tò mò, bạn nên giữ các đầu hút nước bể lọc, máy bơm thật cẩn thận để ngăn chúng chui vào và bị mắc kẹt.
Nhìn chung, đây là một loài cá ôn hòa, bạn có thể nuôi chúng với hầu hết các loại cá cảnh hiền hòa khác. Tránh những loài cá quá hung dữ có thể gây tổn thương cho chúng, hoặc là các loài cá nhỏ có thể trở thành thức ăn của chúng.
Chúng là loài động vật ăn thịt, thật tốt nếu bạn cho ăn tôm hoặc thịt bò, các loài cá nhỏ. Chúng cũng có thể ăn các loại thức ăn chìm công nghiệp.
Sinh sản: Chưa ghi nhận trong điều kiện nuôi nhốt.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button