KIẾN THỨC

Lọc tràn trên sử dụng vật liệu lọc gì?

Lọc tràn trên là loại lọc được ứng dụng rộng rãi nhất trong việc xử lý nước bể cá tại Việt Nam. Hệ thống Lọc Tràn Trên gồm 1 bể kính với các vách lọc để tạo cho nước luân chuyển theo đường hình sin từ điểm cấp nước tới điểm trả nước lại bể. Tùy vào kích thước của bể lọc mà có thể sử dụng 1 bơm hoặc 2 bơm, 1 đầu trả nước hoặc trả nước vào giữa.

Lọc tràn trên là phiên bản nâng cấp của các phương pháp lọc thô sơ như sử dụng hộp, rổ, thùng nhựa để phía bên trên bể nước và để vào đó một ít bông sau đó cấp nước lên trên và để nước xuyên qua vật liệu rồi rơi xuống. Lọc Tràn Trên thường được dán bằng kính và keo silicon với ưu điểm là dễ làm, rẻ, tận dụng được nguồn kính RC thừa khi gia công các bể cá kích thước lớn hơn.

Hình ảnh lọc tràn trên bằng kính
Lọc Tràn Trên Bằng Kính

Thái Hòa Aquarium thường xuyên nhận được những câu hỏi:

  • Lọc tràn trên có tốt bằng lọc ngoài?
  • Lọc tràn trên dùng vật liệu lọc gì tốt nhất?
  • Lọc tràn trên dùng vật liệu lọc gì rẻ nhất?

Với câu hỏi đầu tiên, lọc tràn trên liệu có tốt bằng lọc ngoài?

Thực tế lọc tràn trên ngoài yếu tố mất thẩm mỹ nếu không được che chắn tốt thì có thể nói hoạt động không thua gì lọc ngoài nếu được thiết kế đúng và với cùng chất lượng vật liệu lọc.

Lọc tràn trên nên sử dụng vật liệu lọc gì tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu lọc cao cấp mà nếu sử dụng cho lọc tràn trên sẽ đem lại chất lượng nước tuyệt vời, đủ để bạn có thể chơi thủy sinh hoặc cá rồng, cá săn mồi.

Lọc tràn trên sử dụng vật liệu lọc gì rẻ nhất?

Thực tế để vật liệu lọc rẻ nhất mà không có tiêu chí gì thì thực sự là rất vô cùng. Bất cứ loại vật liệu trơ nào có diện tích bề mặt đều có thể sử dụng làm vật liệu lọc như sỏi cuội, sỏi suối, sỏi xây dựng, ống cút nhựa pvc, cước lưới đánh cá…Nổi trội nhất của dòng vật liệu lọc tự nhiên này là San Hô Vụn và Nham Thạch.

Tuy nhiên, với quan điểm của những người chơi cá cảnh, để rẻ nhất cho lọc tràn bạn cũng nên dừng lại ở Sứ Lọc.

  • Combo 1: Bông Mút – Sứ Lọc ( Bi Vàng – Bi Muối Tiêu – Sứ Lỗ) – Nham Thạch: Cho các dòng cá PH trung bình
  • Combo 2: Bông Mút – Sứ Lọc ( Bi Vàng – Bi Muối Tiêu – Sứ Lỗ) – San Hô : Cho các dòng cá thích PH cao
  • 2 Combo trên đều sử dụng một lớp bông để cản chất thải thô ở trên cùng ngăn đầu tiên.

Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu lọc cho Bể Cá – Hồ Koi, hãy tham khảo: Bảng Giá Vật Liệu Lọc Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Ship toàn quốc

  • Ship COD giao hàng tận nhà, nhận hàng thanh toán.
  • Hỗ trợ gửi ra tới tàu-xe trong trường hợp khách yêu cầu chuyển khoản-gửi xe. Phí nhà xe khách thanh toán trực tiếp cho xe.
  • Quý khách nhận hàng vui lòng kiểm tra thật kỹ. Hàng đã được kiểm tra rất kỹ trước khi gửi đi nhưng không thể tránh khỏi rủi ro trong quá trình vận chuyển. Quý khách từ chối nhận hàng hoặc báo ngay cho cửa hàng trong trường hợp nhận sai hàng, thiếu, gẫy, vỡ biến dạng. Mọi rủi ro vận chuyển bên bán chịu.
Back to top button