KIẾN THỨCCá Koi

Cách lựa chọn cá koi có thân hình đẹp

Cá cảnh Thái Hòa 531 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội xin giới thiệu tới người chơi cá koi bài chỉ dẫn cách lựa chọn cá koi khi còn ở size nhỏ. Việc lựa chọn này rất quan trọng để có một con cá koi đẹp trong tương lai. Quý người chơi cùng tham khảo và đóng góp nhé.

Hình ảnh cá koi
Đường viền quanh thân thể hiện một đường cong

Hình ảnh cá koi
Đây là quá trình phát triển thân hình của một con cá koi

Đầu tiên chúng ta hãy quan sát thân hình cá koi dài hoặc ngắn. Nhìn hình bạn có thể thấy thân cá nào dài hay ngắn.
Tỉ lệ thân hình của cá koi Tosai rất quan trọng khi ta chọn dáng. Tôi phân chia thân cá thành 4 phần A, B, C và D. Tỉ lệ giữa A và D là quan trọng bậc nhất. Nếu giữa 2 phần này quá chênh lệch có nghĩa là gốc đuôi cá quá mỏng hoặc vai cá quá rộng.
Hình ảnh cá koi
Cách lựa chọn cá koi có body cá koi 1

Hình ảnh cá koi
Cách chọn body cá koi 2

Hình ảnh cá koi
Cách chọn body cá koi 3

Tỉ lệ giữa C và D nói cho bạn biết gốc đuôi cá dày hay mỏng hoặc gốc đuôi mạnh hay yếu thế nào trong tương lai.
Những con Tosai cái khi mang trứng, phần A và B sẽ phình ra nếu cá có tỉ lệ giữa B, C và D quá khít khao lúc đó ta sẽ tấy gốc đuôi cá koi rất nhỏ.
Những con cá koi Tosai gầy có thể có một thân hình đẹp trong tương lai nếu bạn biết mình muốn tìm kiếm điều gì.
Cá Koi Tosai “C” và “E” có tỉ lệ đẹp nhất. Cá koi “E” phần vai hơi rộng ở tuổi này nhưng nó lại có gốc đuôi dày. Có hơi nguy hiểm khi chọn ” E” vì còn tùy thuộc vào huyết thống, một số phả hệ có thể bị xệ bụng trong tương lai nhưng một số khác thì không. Nếu một con cá koi có xương sống khỏe nó sẽ có cơ hội phát triển thành một con cá koi có dáng đẹp trong tương lai.
Nhìn chung con cá koi “C” có thân hình đẹp nhất ở size này. Nó có tỉ lệ cân đối và xương sống khỏe.
Cá koi “A” và “D” cả hai đều có gốc đuôi hơi mảnh. Cá Koi “A” có vai hơi rộng và phần đuôi hơi ngắn (Nhìn khoảng cách giữa A và B). Cá Koi “D” có dáng và tỉ lệ đẹp hơn, vai nó ốm hơn và người dài hơn.
Cá Koi ” C” và ” E ” có cơ hội trở thành Jumbo nhiều hơn. Nên nhớ, cá trở thành Jumbo không chỉ phụ thuộc vào cấu trúc xương mà còn là thói quen ăn uống, loại thức ăn, môi trường và huyết thống.
Nếu bạn đang tìm mua cá Koi, hãy tham khảo: Danh sách cá Koi Nhật Bản đang có tại trại Thái Hoà Koi Farm 

Back to top button