KIẾN THỨCCá Cảnh Nước NgọtCá Dọn Bể

Cá Tỳ Bà Kẹo Sọc – Candy Striped Pleco – Peckoltia Vittata

Trở lại với chủ đề cá tỳ bà – cá dọn bể – cá Pleco, chúng ta cùng đến với 1 viên kẹo ngọt ngào của vùng Nam Mỹ, cá tỳ bà Kẹo Sọc – Candy Striped Pleco. Có thể khẳng định, đây chính là một điểm nhấn tuyệt vời cho bất kỳ bể thuỷ sinh nào. Cùng Thái Hoà tìm hiểu sâu hơn nhé.
Tên thông dụng: Candy Striped Plecostomus, L15
Tên khoa học: Peckoltia Vittata
Kích thước trung bình: 10cm
Xuất xứ: Lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ
Thiết lập bể cáPhong cách bể biotop Amazon với nhiều đá, lũa và cây thuỷ sinh khoẻ mạnh. Cá tỳ bà Kẹo Sọc – Candy striped Pleco không làm hại đến các loại cây thuỷ sinh, tuy nhiên, bạn không nên thử thách chúng với những cơn đói. Trong bể nhất thiết phải có gỗ, đây là một loài khá nhút nhát, thường ăn vào ban đêm, do vậy chỗ ẩn náu là điều kiện bắt buộc để em nó sinh trưởng và phát triển tốt.
Kích thước bể cá tối thiểu: 80 lít
Khả năng tương thích: Chúng sống hoà bình và nhút nhát, nhưng sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ yêu thích của chúng.
Điều kiện nước: 23-26 độ C, PH 5,6 – 7,0
Nuôi dưỡng: Bạn nên cho chúng ăn ngay trước thời điểm tắt đèn, vì đây là loài ăn đêm. Nên kiểm tra điều kiện nước thường xuyên, nhất là khi bể cá chỉ nuôi 1 con, chắc chắn rằng nó được cho ăn đầy đủ. Chúng có thể ăn các loại thức ăn tươi như tôm ngâm, và đặc biệt, nếu bạn cần một nhân viên vệ sinh, dọn dẹp tảo, thì đây không phải là một lựa chọn tốt đâu nhé. Em là để ngắm thôi. Bạn nên có một chế độ ăn cân bằng giữa thức ăn đông lạnh, thức ăn viên, và thực phẩm tươi sống để em nó có thể sinh trưởng phát triển tốt nhất.
Phân biệt giới tính: Đối với cá Tỳ Bà Kẹo Sọc, việc phân biệt giới tính không khó khăn lắm, con đực có các gai răng cưa nhỏ ở các vây và phía sau cơ thể. Con đực cũng mỏng cơm hơn con cái, đặc biệt là phần thân phía sau vây ngực.
Sinh sản: Các người đẹp Tỳ Bà Kẹo Sọc – Candy Striped Pleco đã được cho sinh sản trong bể nuôi thành công. Chúng là một loài sinh sản mạnh mẽ và nhanh chóng. Cá đực là những chuyên viên bảo vệ những quả trứng màu vàng nhạt từ 2 – 3mm. Trứng thường nở sau một tuần được thụ tinh, và phần noãn dưỡng sẽ được tiêu trong tuần tiếp theo.
Thông tin bổ sung: Cá Tỳ Bà Kẹo Sọc – Candy Striped Pleco là một cá thể nhút nhát, chúng thích nước chua có tính axit.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button