KIẾN THỨCCá AliCá Cảnh Nước Ngọt

Cá cảnh nước ngọt: Cá ali Gấu Trúc – Moorii (Kaiser II) Cichlid – Tropheus moorii

Cá Ali hiện đang được rất nhiều người chơi biết đến, phong trào chơi cá Ali ngày càng phát triển. Cá cảnh Thái Hòa xin giới thiệu thông tin về loài cá Ali Gấu Trúc – Moorii Cichlid để giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc tiếp cận loài cá xinh đẹp này.

  • Kích thước bể cá tối thiểu: 50 gallon
  • Mức độ chăm sóc: Trung bình
  • Tính cách: Bán tích cực
  • Điều kiện nước: 72 – 82 ̊ F, KH 10- 20, pH 7,8 – 9,0
  • Kích thước tối đa: 13 cm
  • Màu sắc: Đen, vàng
  • Chế độ ăn uống: Ăn thực vật
  • Khả năng tương thích: Xem biểu đồ
  • Xuất xứ: Trại cá
  • Họ: Cichlidae

Cá Ali Gấu Trúc – Tropheus Moorii (Kaiser II) Cichlid sinh sống ở những vùng nước ven bờ đá của hồ Tanganyika, châu phi. Cơ thể chúng bao gồm một thân mình đen với một dải màu vàng ở giữa người. Những khi bị kích động, dải màu vàng này sẽ biến mất. Giống như tất cả những con cá trong chi Tropheus, chúng cực kỳ hung dữ với những con cá đồng loại, và nên được nuôi trong một nhóm có nhiều hơn 6 cá thể.

Tropheus Moorii Cichlid nên được nuôi trong một bể cá có thể tích tối thiểu 50 gallon nước, lý tưởng là nuôi chúng trong một đàn lớn nhiều cá thể cùng loài hoặc cùng với những con cá Cichlids của hồ Tanganyika khác có kích thước nhỏ hơn, hoặc các loài Ali của Malawi. Kết hợp nhiều đá và gỗ lũa bạn sẽ tạo ra một môi trường lý tưởng cho chúng sinh trưởng. Đáy hoặc hệ thống lọc nên cho nhiều san hô vụn để tăng độ PH.

ca ali gau truc Cá cảnh nước ngọt: Cá ali Gấu Trúc – Moorii (Kaiser II) Cichlid – Tropheus moorii
Cá Ali Gấu trúc sẽ đẹp hơn nếu nuôi theo đàn

Cá Ali Gấu Trúc – Tropheus Cichlid là một loài cá ấp trứng miệng. Sinh sản và nhân giống chúng khó hơn nhiều so với những loài Cichlid khác. Cá Cichlid Moorii cũng rất chậm phát triển và khó xác định giới tính. Chúng cần vài năm để có thể trưởng thành và sinh sản. Những con cá Moorii đực thướng lớn nhanh hơn con cái và màu sắc cũng thẫm hơn. Để tăng khả năng nhân giống, trong các trại cá nên nuôi một con đực với 5 hoặc 6 con cá cái. Cung cấp nhiều hang động để chúng ấp trứng. Trứng được ấp 28 ngày thì nở thành cá con. Trong giai đoạn này nên cho cá con những thức ăn mềm mịn, rong biển, rau diếp.

Chế độ ăn uống cho cá ali Gấu Trúc – Moorii Cichlid nên có nhiều thực vật. Bổ sung thêm các loại thịt để cá có đầy đủ Protein.

Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button