KIẾN THỨCCá AliCá Cảnh Nước Ngọt

Cá Ali Tricoti – Benthochromis Tricoti

Cá ali Tricoti – Benthochromis Tricoti có dáng vẻ lả lướt như các nữ hiệp khách trong truyện võ hiệp Trung Quốc. Vây đuôi dài, vây bụng cũng dài thướt tha, đem lại những mỹ cảm vô cùng phấn khích khi ngắm nhìn loài cá độc đáo này. Cùng Thái Hoà tìm hiểu một trong tứ đại mỹ nhân của hồ Tanganyika này nhé.

Thông tin cơ bản cá ali Tricoti

Tên thông dụng: Benthochromis Tricoti
Tên khoa học: Benthochromis Tricoti
Kích thước trưởng thành: 23 cm
Xuất xứ: Hồ Tanganyika
Thiết lập bể cáPhong cách bể đá đặc trưng Tanganyika và nền cát
Kích thước bể cá tối thiểu: 400 lít
Khả năng tương thích: Thả cùng với những cá thể thân thiện của hồ Tanganyika. Tránh thả với các loại cá hung dữ.
Điều kiện nước: 25-27 độ C, PH 7,8 – 8,6

Nuôi dưỡng

 Đây là loài cá ăn thịt, tốt nhất là nên cho ăn các loại thực phẩm chuyên nghiệp dành cho cá Cichlids Châu Phi. Thức ăn đông lạnh, tôm ngâm cũng rất được hoan nghênh.

Phân biệt giới tính

 Cá Ali Tricoti đực và cái có ngoại hình rất giống nhau. Xem xét hậu môn là cách duy nhất để xác định chính xác giới tính. Con đực có xu hướng lớn hơn con cái một chút.

Sinh sản

 Cá ali Tricoti – Benthochromis Tricoti sinh sản ngậm trứng giống hầu hết các loại cá Cichlid Châu Phi. Con đực tìm cách dụ dỗ con cái đẻ trứng và sau đó thụ tinh. Quá trình tiếp tục cho đến khi tất cả trứng được thụ tinh, con cái ngậm trứng trong 3 đến 4 tuần, trong thời gian đó chúng không ăn.

Thông tin bổ sung

 Cá ali Tricoti – Benthochromis Tricoti là một trong những loài cá đẹp nhất hồ Tanganyika với bộ vây dài, đặc biệt là phần đuôi màu lai tím bạc dọc theo cơ thể. Chúng nên được giữ với các loại cá hoà bình của hồ Tanganyika, tuy nhiên nếu nuôi nhiều, bạn nên có một đàn từ 6 con trở lên. Với mục đích sinh sản, bạn nên nuôi chúng trong một đàn lớn và bể lớn, không cần thiết phải chuyển ra bể riêng.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button