KIẾN THỨC

Bố cục cơ bản cho bể thủy sinh

Trong bài này, chúng ta sẽ phân tích một số kiểu bố cục cơ bản trong bể thủy sinh. Qua đó, mọi người sẽ biết nên áp dụng kiểu bố cục nào cho bể thủy sinh của mình, và cũng có thể áp dụng những thế và cách phối hợp mới.

Hình ảnh bố cục thủy sinh
Bố cục cơ bản cho bể thủy sinh

Thực tế, kiểu bố cục thủy sinh nào cũng có thể thực hiện sao cho độc đáo và nổi bật. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có khai thác được hình dạng và màu sắc một cách thích hợp hay không. Mỗi bố cục đều có thể trở thành một tác phẩm xuất sắc. Dĩ nhiên, tương tự như thời trang, kiểu bố cục thay đổi hàng năm. Chẳng hạn, giải ADA năm nay có nhiều bố cục dạng lõm sử dụng cát trắng. Ngược lại những năm 2002 và 2003, chúng ta thấy có nhiều bố cục dạng tam giác hơn. Rồi trước đây không xa, kiểu bức tường Hà Lan lại dẫn đầu.

Vì vậy tốt nhất hãy trình bày để mọi người biết có bao nhiêu kiểu bố cục đang tồn tại. Theo cách này, có lẽ bạn sẽ có động lực để tạo ra kiểu bố cục của riêng mình? Một khi đã có sẵn ý tưởng về bố cục, mọi người sẽ ít phạm sai lầm.

Hình ảnh bố cục thủy sinh
Từ những nguyên tắc cơ bản để tạo ra những bể thủy sinh tuyệt vời

Các thế khác nhau tạo ra các kiểu bố cục khác nhau.

Hình ảnh bố cục thủy sinh
Kết hợp sẽ tạo ra nhiều bố cục độc đáo

Tường hay đường biên rất cần thiết trong kiểu bố cục hoa viên. Hãy kết hợp với những kiểu bố cục thủy sinh khác và bạn có thể thu được một bố cục tuyệt vời.

Back to top button