Cá Cảnh Nước NgọtCá Dọn BểKIẾN THỨC

Cá Tỳ Bà Beo – Leopard Pleco – Glyptoperichthys Gibbiceps, L083, L165

Cá Tỳ Bà Beo – Leopard Pleco quá đỗi thân thuộc với người chơi cá cảnh Việt Nam, nó là một trong những loài cá không thể thiếu trong mỗi bể cá của người chơi. Cùng Thái Hoà tìm hiểu những thông tin về em nó để củng cố kiến thức mọi ngườ nhé.
Tên thông dụng: Leopard Plecostomus, Sailfin Plecotosmus, Leopard Sailfin Plecostomus, L083, L165
Tên khoa học: Glyptoperichthys Gibbceps, Pterygoplichthys Gibbiceps
Kích thước trung bình: 51 cm
Xuất xứ: Nam Mỹ
Thiết lập bể cáBể biotop phong cách Mỹ, với nhiều gỗ lũađá tạo hang động và nơi trú ẩn.
Kích thước bể cá tối thiểu: 120 lít cho cá nhỏ và 480 lít đối với cá trưởng thành.
Khả năng tương thích: Cá Tỳ Bà Beo rất hoà bình, nhưng có thể xảy ra xung đột với các cá thể Pleco khác hoặc cá da trơn liên quan đến việc tranh giành chỗ trú ẩn.
Điều kiện nước: 24 – 30 độ C, PH 6,5 – 7,7
Nuôi dưỡng: Chúng thực sự là một nhân viên dọn tảo mẫn cán khi còn nhỏ, tuy nhiên, khi lớn chúng trở lên rất lười biếng. Tôm, thức ăn viên, Spirulina, lá rau Bina, rau Diếp, Dưa Leo, Chanh và Đậu Xanh là 1 phần trong chế độ ăn uống lành mạnh mà bạn nên cung cấp cho nó. Cá Tỳ Bà Beo khá nhút nhát, bạn nên cho chúng ăn ngay trước khi tắt đèn. Bạn nên để ý vì các loài cá nhanh nhẹn khác có thể ăn hết thức ăn của bé Pleco chậm chạp của chúng ta. Khi chúng lớn, khả năng tiếp cận nguồn thức ăn sẽ nhanh hơn. Hãy theo dõi bụng của nó khi nó bám vào bề mặt bể để biết được tình trạng của chúng như thế nào.
Phân biệt giới tính: Kiểm tra hậu môn là cách duy nhất để phân biệt giới tính.
Sinh sản: Trong tự nhiên, việc sinh sản thường được tiến hành trong các hang động dọc bờ sông. Các nhà lai tạo thường tái tạo điều này trong ao nuôi. Việc cho sinh sản trong bể kính là tương đối khó khăn.
Thông tin bổ sung: Không quá khó để bạn có thể thuần hoá một con cá Tỳ Bà Beo trở nên thân thiện. Chúng dễ dàng đạt tuổi thọ 20 năm. Thay một phần nước thường xuyên, hệ thống lọc đầy đủ và một chế độ ăn phù hợp sẽ giúp cá sinh trưởng phát triển tốt. Những con cá to có thể dễ dàng bị bắt bằng tay, tuy nhiên bạn cần để ý các gai mọc trên các đầu vây bơi của chúng. Chúng sẽ mút nhớt các loại cá chết hoặc kể cả cá đang ngủ.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button