Cá Cảnh Nước NgọtKIẾN THỨC

Cá Trường Giang Đuôi Trắng – Synodontis Granulosus – Synodontis Granulosa

Cá Trường Giang Đuôi Trắng ít được biết đến hơn so với những người bạn TrườngGiang Sao và Trường Giang Hổ, hoặc những người anh em bản địa là cá Ali hồ Tanganyika. Tuy nhiên, không vì thế mà có thể kết luận rằng em nó không hấp dẫn. Cùng tìm hiểu tập tính đặc biệt và nét duyên thầm của em nó nhé.
Tên thông dụng: Synodontis Granulosus
Tên khoa học: Synodontis Granulosa
Kích thước trung bình: 25 cm
Xuất xứ: Phía bắc của  vùng hồ Tanganyika, Nam Phi
Thiết lập bể cá: Phong cách đá biotop đặc trưng châu Phi, với đá, lũa, cây tạo nhiều khe và hang động, cùng với khoảng không gian mở nhất định.
Kích thước bể cá tối thiểu: 480 lít. Có thể trở nên hung dữ trong các bể cá nhỏ.
Khả năng tương thích: Cá Trường Giang Đuôi Trắng sẽ tấn công và ăn thịt các con cá nhỏ, do đó bạn nên nuôi cùng những cá thể có kích thước trung bình trở lên, như các loài cá ali hồ Tanganyika. Chỉ nên giữ một con trong một bể để tránh những thương vong đáng tiếc.
Điều kiện nước: 24-28 độ C, PH 7,8 – 8,4
Nuôi dưỡng: Cá Trường Giang Đuôi Trắng ăn hầu hết các loại thức ăn thực vật, nhưng chúng cũng rất thích ăn thịt tôm và ngao. Chắc chắn rằng thức ăn nhuyễn và nhỏ để phù hợp với nó, bạn không nên cho ăn giun vì có thể làm cá bị đầy hơi, dẫn đến tử vong.
Phân biệt giới tính: Cá đực và cá cái đều có màu sắc giống hệt nhau. Con cái lớn hơn con đực và vóc dáng cũng thô kệch hơn. Con đực có bướu sinh dục 4-5mm ở gần hậu môn.
Sinh sản: Sinh sản thành công được ghi nhận bởi một người nhân giống tại Anh. Các cặp sinh sản thường được nuôi riêng biệt. Trước thời điểm sinh sản, chúng được thả lẫn với nhau, sau khi sinh sản chúng lại được tách ra. Chi tiết thực tế của việc sinh sản không được tiết lộ. Chúng cũng được cho sinh sản bằng cách tiêm Hormone ở Đông Âu.
Thông tin bổ sung: Hãy đảm bảo rằng bể cá của bạn có nắp đậy, bởi vì trong thời gian đầu thả vào bể, chúng rất hay nhảy. Cơ thể cá có chuyển đổi từ màu xám, đến đen hoặc be.
Những con cá da trơn này luôn luôn di chuyển và có thể bất ngờ xuất hiện gây ra sự ngạc nhiên lẫn tò mò. Loài cá này có thể dễ dàng chui vào vợt trước khi nó kịp nhận ra đã bị tóm. Hãy cẩn thận khi tương tác trực tiếp bằng tay với loài cá này, các gai lưng có thể gây tổn thương đến bạn.
Màu sắc của cá Trường Giang Đuôi Trắng rất đơn giản, chỉ gồm một màu đen và trắng, tuy nhiên sự sắc nét và đặc biệt của nó luôn cuốn hút người chơi.
Trước đây giá của nó khá cao, đang giảm dần theo thời gian để phù hợp với người chơi, nhất là khi đã có nhiều người có thể nhân giống được nó.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button