Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá Ali Sardine – Sardine Cichlid – Cyprichromis Leptosoma

Cá Ali Sardine – Sardine Cichlid chắc chắn sẽ làm nên tiếng sét ái tình cho bất cứ ai ở lần gặp đầu tiên. Vẻ mềm mại của những con cá Mòi Địa Trung Hải và những gam màu tuyệt sắc đã tạo nên hoa hậu bể cá em đây. Cùng Thái Hoà tìm hiểu về em nó nhé.

Thông tin cơ bản cá ali Sardine

Tên thông dụng: Sardine Cichlid, Slender Cichlid, Cyprichromis, Slender Cyprichromis
Tên khoa học: Cyprichromis Leptosoma, Limnochromis Leptosoma, Paratilapia Leptosoma
Kích thước trung bình: 12 cm
Xuất xứ: Hồ Tanganyika
Thiết lập bể cáPhong cách bể cá Tanganyika với nhiều không gian bơi lội
Kích thước bể cá tối thiểu: 240 lít
Khả năng tương thích: Các loài cá ali khác từ hồ Tanganyika
Điều kiện nước: 23-28 độ C, PH 7,6 – 8,6

Nuôi dưỡng

 các loại côn trùng, ấu trùng, cung quăng, động vật giáp xác nhỏ, thức ăn viên, vảy. Hãy chắc chắn một chế độ dinh dưỡng cân bằng để đảm bảo cho cá sinh trưởng và phát triển tốt.

Phân biệt giới tính

 Cá Ali Sardine – Sardine Cichlid gần như không thể xác định giới tính khi chúng chưa lên màu. Trong giai đoạn lên màu đó, không quá khó để nhận ra. Con đực phát triển màu sắc trong một giai đoạn dài, với màu sắc vô cùng nổi bật, thường là màu sáng với gam vàng và xanh, thỉnh thoảng có cá thể với màu sậm kiểu hoa Oải Hương kết hợp với vàng. Quá trình lên màu ở con cái thì gian nan hơn nhiều. Đối với con đực màu sẽ bắt đầu xuất hiện khi cá đạ size 2,5 cm trở lên.

Sinh sản

 Về nguyên tắc có thể kết hợp các cặp đôi hoặc cặp 3 để tiến hành sinh sản, tuy nhiên điều này cũng không hề dễ dàng. Trong tự nhiên, sự sinh sản của hàng ngàn con cá có liên quan đến nhau, trứng của con cái này có thể được ấp bởi một con cái khác. Trong tự nhiên hay trong bể cá đều như vậy, chúng bơi lượn, nhảy múa và đẻ trứng, sau khi trứng được thụ tinh, chúng sẽ tìm cách gom chúng lại. Với cái miệng khá nhỏ, mỗi con cái chỉ ngậm được một lượng trứng nhất định.

Thông tin bổ sung

 Cá ali Sardine – Sardine Cichlid cần một bể cá có kích thước lớn để chúng có thể bơi theo một đàn, tối thiểu khoảng 120cm. Dòng này là một sự bổ sung hợp lý cho những bể cá Tanganyika còn thừa không gian, bởi tập tính bơi lượn trên đá rất đáng yêu. Nên giữ loài cá này ở một đàn với nhiều hơn 8 con, bạn cũng có thể trồng cây thuỷ sinh mà không sợ bị đào bới, những cây này sẽ giúp chúng thư giãn và thoải mái hơn trong việc bơi lội.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button