Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá Ali Lông Vũ – Featherfin Cichlid – Cyathopharynx Furcifer

Cá Ali Lông Vũ – Feather fin Cichlid là mộ trong những loại ali hồ Tanganyika rất được ưa chuộng. Vẻ đẹp khác lạ, nét bơi uyển chuyển của em nó đã đốn tim biết bao chàng trai. Hãy cùng Thái Hoà tìm hiểu về “cuộc đời và sự nghiệp ” của người đẹp này nhé.

Thông tin cơ bản cá ali Lông Vũ

Tên thông dụng: Featherfin Cichlid
Tên khoa học: Cyathopharynx Furcifer
Kích thước trung bình: 20cm
Xuất xứ: Hồ Tanganyika
Thiết lập bể cáCá ali Lông Vũ yêu một môi trường đá nhẹ với rất nhiều cát. Rất may là 2 nguyên liệu này dễ kiếm và rất rẻ.
Kích thước bể cá tối thiểu: 300 lít
Khả năng tương thích: Loài cá ali Lông Vũ – Featherfin Cichlid là một trong những loài đặc hữu của hồ Tanganyika, bạn nên thả chúng với những cá thể hiền lành với kích thước nhỏ hơn của hồ Tanganyika, tránh các loài hung hăng hiếu chiến bạn nhé.
Điều kiện nước: 24-27 độ C, PH 8,0 – 9,5

Nuôi dưỡng

 Đây là dòng cá ăn tạp, bạn có thể cho thức ăn đông lạnh, thức ăn công nghiệp dạng bột hoặc viên được sản xuất riêng cho các dòng cá Tanganyika.

Phân biệt giới tính

 Cá đực có xu hướng nhiều màu sắc và lớn hơn cá cái.

Sinh sản

 Cá Ali Lông Vũ – Featherfin Cichlid sinh sản theo hình thức ngậm trứng giống như hầu hết các loại cá ali hồ Tanganyika. Con đực sẽ tán tỉnh và bắt cặp với một con cái, khi con cái đẻ trứng thì con đực sẽ thụ tinh. Quá trình này tiếp tục cho đến khi trứng được thụ tinh hết, sau đó cá cái ngậm trứng 3 – 4 tuần đến khi trứng nở, trong thời gian này nó không ăn uống gì cả.

Thông tin bổ sung

 Một lần nữa chúng tôi khẳng định, cá ali Lông Vũ – Featherfin Cichlid là một trong những loại cá ali đẹp nhất của hồ Tanganyika, con đực sở hữu màu xanh huỳnh quang, cam và màu xanh lá cây, màu sắc sẽ rực rỡ hơn trong thời gian sinh sản. Bộ đuôi dài lướt thướt và rực rỡ cũng tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho loài cá này. Cá ali Lông Vũ thường là loài chủ đạo và cần được ưu tiên trong bể cá, bạn nên tránh thả cùng các loại Mbuna và các loại cihlids hung dữ. Đây là một loài cá khá hiếm, tuy nhiên, phần thưởng xứng đáng sẽ dành cho những người nuôi kiên trì và chịu khó tìm tòi.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button