Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá Ali Hoàng Đế – Emperor Cichlid – Boulengerochromis Microlepis

Chúng ta đã quá quen thuộc với các dòng cá Ali  bé nhỏ, nhẹ nhàng và dễ thương như Peacock, Mbuna, Tropheus… mà quên đi rằng, tại những hồ nước lớn của Châu Phi còn có những con quái vật đội lốt Cichlids. Thái Hòa xin giới thiệu tới người yêu cá cảnh thông tin về loài cá Ali Hoàng Đế – Emperor Cichlid.

Thông tin cơ bản cá ali Hoàng Đế

Tên thông dụng: Giant Cichlid, Emperor Cichlid
Tên khoa học: Boulengerochromis Microlepis
Kích thước cá trưởng thành: Đực 90cm; Cái 70cm
Nguồn gốc: Hồ Tanganyika
Thiết lập bể điển hình: Ít đá và nhiều không gian để bơi lội
Kích thước bể cá tối thiểu: 1200 lít
Khả năng tương thích: Do có kích thước khổng lồ nên nó không thích hợp cho các bể cá gia đình cho lắm, tuy nhiên, bạn vẫn có thể giữ chúng trong các bể cá ali bình thường.
Điều kiện nước: Nhiệt độ 25-26 độ C; pH 8,6

Thức ăn

 Khi chưa trưởng thành chúng là loài ăn tạp đặc trưng, tuy nhiên khi lớn lên chúng chuyển dần sang săn mồi là chủ yếu. Hầu hết những cá thể bị bắt và nuôi nhốt đều chấp nhận các loài thức ăn khô, nhưng bạn vẫn nên bổ sung các loại thức ăn tươi sống hoặc đông lạnh, tubifex, Artemia, tôm hẹ, giun đất nhỏ… Không nên ăn các loại cá nhỏ như cá vàng, cá thủy sản nhỏ, vì giá trị không cao và dễ làm cá bị nhiễm ký sinh trùng. Nếu cần, nên xử lý trước khi cho ăn.

Giới tính

 Con đực lớn và nhiều màu sắc hơn con cái.
Sinh sản
 Quá trình sinh sản của những người bạn khổng lồ này như sau, anh đẹp trai sẽ bơi lượn phía trên cách mặt cát khoảng 20-30cm, chị gái sẽ đẻ trứng ở dưới, cứ được một ít anh lại xuống sắp xếp vào tổ, quá trình được lặp lại cho đến khi hết trứng thì thôi.

Thông tin bổ sung

 Loài cá ali Hoàng Đế là thành viên duy nhất của chi của nó. nó là loài Cichlid Châu Phi lớn nhất, đồng thời cũng là nguồn thực phẩm quý giá cho bà con sống quanh hồ Tanganyika. Khi trưởng thành, chúng là một sát thủ săn mồi thực sự, thân hình dài khí động lực học, vây đuôi lớn và dài giúp chúng có tốc độ kinh hoàng.
Rõ ràng là nó không thích hợp để nuôi ở bể cá trong nhà, tuy nhiên, nếu bạn đam mê, không khó để có thể sở hữu con quái vật này.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button