KIẾN THỨC

Xử lý gỗ lũa phai màu ra nước bể cá

Chào quý người chơi thủy sinh nói riêng và người chơi cá cảnh nói chung. Tất cả chúng ta đã và đang rất mệt mỏi với vấn đề gỗ lũa phai màu ra bể cá gây mùi và màu, mất thẩm mỹ bể cá. Vậy làm cách nào để để giải quyết bài toán này đơn giản nhất và nhanh nhất. Thái Hòa Aquarium xin chia sẻ tới quý người chơi một kinh nghiệm đơn giản nhưng không phải ai cũng chia sẻ với bạn.
Thông thường, để có một khúc lũa đẹp để chơi trong bể cá, bể thủy sinh người chơi thường rất vất vả. Phải lựa chọn loại lũa suối hoặc loại lũa ít phai màu, phải ngâm rất lâu trong môi trường nước bên ngoài hoặc luộc trong nhiều giờ. Tuy nhiên, sau khi đưa vào bể nước vẫn bị màu, chỉ là ít hay nhiều, lâu hết hay nhanh hết.

Trong những trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đến AC Purigen Substitute.

Hình ảnh AC Purigen Substitute
AC Purigen Substitute

Loại vật liệu lọc này có khả năng hấp thụ chất thải đầu vào cực mạnh, chúng có thể “hấp thụ” màu gỗ lũa và tạo ra môi trường trong sạch cho bể cá. Bạn có thể theo dõi video dưới đây để hiểu rõ hơn về tác dụng khử màu của AC Purigen Substitute.

Cách sử dụng AC Purigen Substitute để khử màu lũa phai ra nước bể cá:

  • Bạn sử dụng mỗi 100ml cho 400 lít nước bể.
  • Cho vào túi nhỏ tặng kèm khi mua AC Purigen Substitute và để vào ngăn đầu bể lọc tràn trên, lọc ngoài, lọc tràn dưới.
  • Khi hạt AC Purigen Substitute chuyển từ màu trắng vàng sang nâu sậm, bạn có thể ngâm với thuốc tẩy và nước, hạt AC Purigen Substitute sẽ trắng lại và bạn lại tiếp tục sử dụng.
  • Sau mỗi 6 tháng nên bỏ đi và thay AC Purigen Substitute mới.

Rất đơn giản phải không nào, đây chính là bí quyết của những người thợ đi setup bể thủy sinh đấy các bạn ạ. Hi vọng chia sẻ của tôi sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Back to top button