KIẾN THỨC

Ưu điểm của ống nước bể cá UPVC so với ống nước PVC

Trước đây, do giá thành cao, nên ống nước bể cá UPVC được dùng chủ yếu trong giới chơi cá cảnh nước mặn, và được nhập khẩu từ Mỹ với ống màu đỏ và các phụ kiện màu trắng. Hiện nay đã có rất nhiều đơn vị nhập khẩu chính ngạch, kiểm định chất lượng đầy đủ theo quy định pháp luật tại Việt Nam, nên giá thành rẻ đi rất nhiều. Do đó, nó được đón nhận trong mọi ngóc ngách của lĩnh vực sản xuất bể cáhệ thống lọc bể cá.

Hiện tại, lọc tràn dưới cũng sử dụng ống UPVC, lọc tràn trên cũng sử dụng ống UPVC. Rồi thì các bộ over flow, các bộ tách cặn và rất nhiều phụ kiện cũng được gia công bằng ống nước UPVC, không chỉ có màu trắng đỏ mà còn rất nhiều màu khác như màu cam, màu xanh lá, màu xanh dương, màu tím…

ong nuoc be ca TY 13 Ưu điểm của ống nước bể cá UPVC so với ống nước PVC ong nuoc be ca TY 6 Ưu điểm của ống nước bể cá UPVC so với ống nước PVC

Hình ảnh Ống nước bể cá UPVC
Ống nước bể cá UPVC

Trong phạm vi bài viết này, Thái Hoà Aquarium sẽ thông tin tới quý người chơi về nhựa UPVC và ưu điểm của ống nước bể cá UPVC so với ống nước PVC.

Nhựa UPVC là gì?

  • Nhựa uPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride) là một loại nhựa PVC không có các chất hóa dẻo, do đó nó có độ cứng và độ bền cao hơn so với PVC thông thường. uPVC thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm sản xuất ống nước, cửa sổ, cửa ra vào và các sản phẩm xây dựng khác.

ong nuoc be ca TY 1 Ưu điểm của ống nước bể cá UPVC so với ống nước PVC ong nuoc be ca TY 2 Ưu điểm của ống nước bể cá UPVC so với ống nước PVC

Hình ảnh Ống nước bể cá UPVC vượt trội so với PVC
Ống nước bể cá UPVC vượt trội so với PVC

Ưu điểm của ống nước uPVC so với ống nước PVC

  • Độ bền và cứng cao hơn: Do không chứa các chất hóa dẻo, uPVC có độ bền và độ cứng vượt trội, giúp ống chịu được áp lực cao và có tuổi thọ lâu dài hơn.
  • Kháng hóa chất tốt hơn: Kháng tốt với nhiều loại hóa chất, bao gồm axit, kiềm, và các dung môi hữu cơ, làm cho nó thích hợp cho việc vận chuyển nước sạch và nước thải.
  • Khả năng chống ăn mòn: Chống ăn mòn tốt hơn, đặc biệt trong môi trường có độ ẩm cao và khi tiếp xúc với nước mặn.
  • Chịu nhiệt tốt hơn: Có khả năng chịu nhiệt tốt hơn, không bị biến dạng hoặc suy giảm chất lượng ở nhiệt độ cao.
  • An toàn và không độc hại: Do không chứa chất hóa dẻo, uPVC an toàn hơn cho việc dẫn nước uống và không phát thải các chất độc hại.
  • Ít bảo trì và tuổi thọ cao: Do có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn, uPVC yêu cầu ít bảo trì hơn và có tuổi thọ dài, giúp giảm chi phí vận hành và thay thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button