KIẾN THỨC

Top 5 loại tép cảnh dễ chơi cho người mới bắt đầu

Tép cảnh từ lâu đã là 1 phần không thể thiếu của thú chơi thuỷ sinh. Cùng với thời gian, thú chơi tép cảnh đã tạo dựng được một góc trời riêng biệt trong thú chơi cá cảnh thuỷ sinh, cùng với đó là vô vàn các dòng tép đặc sắc được lai tạo. Thái Hoà Aquarium xin tổng hợp một số loại tép cảnh dễ chơi, thích hợp với người mới bắt đầu.

1. Tép Anh Đào – Tép RC – Red Cherry Shrimp

Tép Anh Đào hay còn gọi tép RC là một trong những loại tép phổ biến bậc nhất trong giới chơi thuỷ sinh, tép cảnh. Nhìn xa thì chúng có màu đỏ nhạt giống màu của quả anh đào, nhìn gần hơn chúng ta sẽ thấy các chấm màu trên nền trong của cơ thể. Cũng giống như hầu hết các loại tép khác, những con tép Anh Đào này có nguồn gốc từ Đài Loan, rất dễ nuôi và dễ chăm sóc, phù hợp với những người bắt đầu chơi tép. Nó khá phổ biến, bạn có thể mua được ở hầu hết các cửa hàng cá cảnh, hoặc khi làm bể xong, bạn có thể được các đơn vị thi công tặng cho vài đôi để chơi thử.
 

Hình ảnh Tép Anh Đào - Tép RC - Red Cherry Shrimp
Tép Anh Đào – Tép RC – Red Cherry Shrimp

2.Tép Đỏ Fire Red – Fire Red Shrimp

Đây là một trong những loại Tép đẹp và đặc sắc nhất làng tép cảnh. Chúng có màu đỏ rực toàn thân, nhiều con còn tới hết cả chân. Chúng cũng có nguồn gốc từ Thái Lan, Đài Loan, khi trưởng thành có kích thước từ 2-4cm. Chúng thích nhiệt độ từ 24-28°C, Ph 6,2-8,0. Phân biệt tép đực và tép cái cũng rất đơn giản, tép cái thường tròn và mập hơn tép đực, trên lưng có sọc màu vàng như yên ngựa, tép đực thì dài và thuôn hơn. Đây cũng là loại dễ chăm và dễ chơi cho người mới bắt đầu.

Hình ảnh Tép đỏ Fire Red - Fire Red Shrimp
Tép đỏ Fire Red – Fire Red Shrimp

3.Tép Cam – Orange Shrimp

Tép Cam là một trong những dòng tép dễ thương nhất, với màu cam rực rỡ toàn thân, chúng đáng yêu từ ngoại hình tới tính cách. Đây là dòng tép loạn màu, dễ thích nghi, dễ nuôi và sinh sản rất nhanh, rất phù hợp với những người mới bắt đầu chơi tép. Chúng thích nước có nhiệt độ từ 26-29°C, Ph 6,5-7,2, bạn có thể cho chúng ăn lá dâu, rong rêu và các loại cám chuyên dụng cho tép.

Hình ảnh Tép Cam - Orange Shrimp
Tép Cam – Orange Shrimp

4.Tép Xanh Blue Dream – Blue Dream Shrimp

Nếu lần đầu nhìn thấy tép Blue Dream, chắc chắn bạn sẽ bị mê mẩn bởi cái thứ màu xanh ngọc lục bảo đầy ma mị của nó. Đây thực sự là một tông màu cực hiếm trong các bể thuỷ sinh, rất quyến rũ và sang trọng. Tuy nhiên, bạn rất dễ dàng sở hữu bởi chúng rất dễ nuôi, dễ chăm, sinh sản nhanh, nên hầu như bạn có thể tìm mua ở bất cứ đâu. Khi trưởng thành, chúng có kích thước từ 1-2cm; thời gian con cái mang thai là 30 ngày. Bạn cứ cho ăn các loại thức ăn tép thông thường là được bạn nhé.

Hình ảnh Tép Xanh Blue Dream - Blue Dream Shrimp
Tép Xanh Blue Dream – Blue Dream Shrimp

5.Tép Rili Đỏ – Red Rili Shrimp

Tép Rili có rất nhiều màu, màu nào cũng vô cùng dễ chơi và phổ biến trong giới thuỷ sinh và tép cảnh cả. Red Rili có thể được nuôi chung với tép anh đào và nhiều loại tép khác. Bạn nên nuôi chúng trong bể có kích thước 30cm trở lên, có PH từ 6,2-7,5; nhiệt độ từ 22-28°C. Khi trưởng thành chúng có kích thước từ 1-2,5cm; tuổi thọ 1-2 năm, chúng cũng có nguồn gốc từ Đài Loan. Nếu là người mới chơi tép, chắc chắn là bạn không thể bỏ qua dòng tép siêu dễ thương này rồi.

Hình ảnh Tép Rili Đỏ - Red Rili Shrimp
Tép Rili Đỏ – Red Rili Shrimp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button