KIẾN THỨCCây Thuỷ Sinh

Top 5 loại cây Bucep bình dân dễ chơi

Cây thuỷ sinh Bucephalandra còn được gọi tắt là Bucep được người chơi Việt Nam tiếp cận từ hàng chục năm về trước, những ngày đầu số lượng và chủng loại khá ít, nhưng vẫn làm mê mẩn giới chơi thuỷ sinh. Hiện nay, cây thuỷ sinh bucep đã được chơi rất phổ biến, có trong hầu hết các bể thuỷ sinh, chủng loại cũng vô cùng phong phú với nhiều mức giá khác nhau. Thái Hoà Aquarium xin giới thiệu tới người chơi 5 loại cây Bucep bình dân dễ chơi để tham khảo cho bể của mình.

1.Bucephalandra Velvet

Hình ảnh Cây thuỷ sinh Bucephalanra Velvet hay gọi tắt là bucep Velvet
Cây thuỷ sinh Bucephalanra Velvet hay gọi tắt là bucep Velvet

Cây thuỷ sinh Bucephalandra Velvet là một trong những biến thể của dòng cây Bucephalandra. Nó sở hữu những chiếc lá có màu nâu đỏ nhạt khi lá non và chuyển sang màu nâu đậm khi lá to và già. Bucep Velvet khá dễ trồng, cây phát triển dày đặc và có thể trồng ngập hoàn toàn trong nước như cây thuỷ sinh bình thường hoặc trồng bán cạn hoặc Paludarium. Giống như hầu hết các loài cây bucep khác, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới chơi do khả năng thích ứng với nhiều thông số nước khác nhau. Loại cây này sinh trưởng chậm, chúng mọc ra những lá mới từ những thân dễ dài và mỏng. Bạn có thể nhân giống bằng cách cắt thân rễ và gắn vào lũa đá bằng keo dán rêu hoặc chỉ, cước chuyên dụng.

2.Bucephalandra Mini Phantom

Hình ảnh Cây thuỷ sinh Bucephalandra Mini Phantom
Cây thuỷ sinh Bucephalandra Mini Phantom

Cây thuỷ sinh Bucephalandra Mini Phantom là một loại cây rất dễ trồng, hoàn hảo cho những người mới chơi. Bạn có thể trồng ngập nước hoặc ngâm nước. Cây phát triển rất chậm, với những chiếc lá mới mọc ra từ những thân rễ dài và mỏng. Bạn có thể nhân giống dễ dàng bằng cách cắt thân rễ và gắn vào lũa, đá bằng keo hoặc chỉ chuyên dụng. Lưu ý, không trồng Bucephlandra trong nền, để giá thể che lấp thân rễ, điều này sẽ khiến cây bị thối rữa.

3.Bucephalanra Pandora

Hình ảnh Cây thuỷ sinh Bucephalandra Pandora
Cây thuỷ sinh Bucephalandra Pandora

Cây thuỷ sinh Bucephalandra Pandora là một loại cây khá dễ trồng, rất phù hợp cho người mới bắt đầu chơi thuỷ sinh. Bạn có thể trồng ngập nước hoặc ngâm nước. Cây phát triển khá chậm với những chiếc lá mới phát triển từ thân rễ dài và mỏng. Bạn có thể nhân giống chúng như nhiều loại bucep khác bằng cách cắt thân rễ và gắn vào đá, lũa bằng keo hoặc chỉ chuyên dùng. Bucephalandras là thực vật tiêu biểu của đảo Borneo. Được coi là một trong những loại thực vật thuỷ sinh quý hiếm, tương tự như các dòng Anubias (ráy), nhưng có vẻ ngoài ấn tượng hơn. Chúng phát triển chậm và có nhiều màu sắc khác nhau, có thể phát triển trong nhiều thông số nước khác nhau.

4.Bucephlandra Melawi

Hình ảnh Cây thuỷ sinh Bucephalandra Melawi
Cây thuỷ sinh Bucephalandra Melawi

Tương tự như các loại bucep kể trên, Bucephlandra Melawi là một loại cây rất dễ trồng và thích hợp cho những người mới chơi. Nó sở hữu những chiếc lá to, đầu lá tròn với các gân lá rõ chạy về trung tâm. Những chiếc lá già hơn trưởng thành hơn có thể có màu từ nhạt đến xanh đậm, những chiếc lá non hơn có thể có màu xanh lam với những chấm trắng bóng. Bạn có thể trồng ngập nước hoặc ngâm nước. Cây phát triển chậm với những lá mới phát triển từ bộ thân rễ dài và mỏng. Bạn có thể được nhân giống bằng cách cắt thân rễ và gắn vào lũa đá.

5.Bucephalandra Sekadau

Hình ảnh Cây thuỷ sinh Bucephalandra Sekadau
Cây thuỷ sinh Bucephalandra Sekadau

Cây thuỷ sinh Bucephalandra Sekadau là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới chơi. Dòng cây Bucep này có những chiếc lá tròn và lớn hơn so với các dòng bucep lá nhỏ phổ biến. Lá của chúng phát triển một màu xanh Lam khi được trồng ngập nước dưới ánh sáng thích hợp. Loại bucep này thường được sử dụng làm trung cảnh trong bể hoặc để buộc lũa đá. Chúng thích ánh sáng yếu và nước sạch, với thêm CO2 và một số loại dưỡng phù hợp cây sẽ phát triển nhanh hơn.  Vì như bạn biết, Bucep phát triển khá chậm. Chăm sóc chúng cũng đơn giản như các loại cây ráy hoặc bucep phổ biến khác. Bạn có thể nhân giống bằng cách cắt thân rễ và buộc chúng vào lũa đá bằng keo dán rêu hoặc chỉ, cước chuyên dụng.
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button