KIẾN THỨCCá RồngCá Săn Mồi

Top 5 loại cá rồng rẻ tiền dễ nuôi cho người mới bắt đầu

Cá rồng từ lâu đã được người chơi cá cảnh ưa chuộng bởi vẻ đẹp bề ngoài, đặc tính sinh học và những yếu tố phong thuỷ, tâm linh bên lề. Qua nhiều thập kỷ, ngày nay cá rồng vẫn rất được ưa chuộng, ngoài những con cá hàng ngàn tới chục ngàn đô, vẫn còn những con cá bình dân dễ nuôi, dễ sở hữu dành cho những người mới chơi hoặc những người không đủ điều kiện và đam mê để bắt buộc phải sở hữu những dòng cá đỉnh nhất. Thái Hoà Aquarium xin giới thiệu tới người chơi top 5 loại cá rồng dễ chơi, dễ nuôi nhất trên thị trường hiện nay.

1.Cá rồng Ngân Long

Bản thân chữ Long vốn đã là “rồng” nhưng đây là cách gọi quen thuộc của người chơi từ xưa tới nay, chúng ta cũng không cần để ý chữ nghĩa làm gì mà hãy chỉ tập trung vào em cá quốc dân này thôi. Đây là loại cá rồng phổ biến nhất không chỉ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây là loài cá săn mồi có nguồn gốc từ sông Amazone và được đánh giá là “giống Rồng nhất” trong các loại cá rồng. Với thân người dài, bộ vảy bạc óng ánh,  dáng bơi mềm mại thướt tha những vẫn bá đạo phi phàm, cá rồng Ngân Long xứng đáng với tên gọi loại cá rồng Quốc Dân, thậm chí là loại cá săn mồi quốc dân luôn. Giá trên thị trường chỉ từ (Giá: Vui lòng liên hệ ) đối với các cá thể size nhỏ. Rất dễ để sở hữu và trải nghiệm.

Hình ảnh cá rồng Ngân Long
Cá Ngân Long là loại cá cảnh được ưa thích

2.Cá rồng Kim Long Úc

Đây cũng là loại cá rồng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều dân chơi. Khi cá rồng còn chưa phổ biến như ngày nay, việc sở hữu một con Kim Long Úc cũng là cả một vấn đề rồi. Đây là loại cá rồng khá hung dữ với vẻ ngoài mang dáng dấp của cá rồng châu Á. Chúng có màu hơi sậm, vảy có viền như hoa, nói chung cũng khá đẹp. Nuôi cộng đồng trong bể săn mồi rất ok, nhưng nếu nuôi 2 cá thể cùng loại trong một bể kính kích thước hẹp thì bạn cần phải xem lại. Giá bán trên thị trường cũng rất rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn là bạn đã có thể sở hữu 1 con rồi.

Hình ảnh Cá rồng Kim Long Úc
Cá rồng Kim Long Úc

3.Cá rồng Thanh Long

Ngày nay sở hữu một con cá Thanh Long là quá đơn giản, nhưng có thời điểm, nó là cả một gia tài đấy anh em nhé. Hiện tại, đây là một loại cá rồng rẻ tiền, dễ nuôi, dễ chơi, nhưng không còn nhiều người bán. Nó vẫn được rất nhiều anh em chơi phong thuỷ săn tìm vì gam màu xanh xanh trên vảy. Nói chung thì đây vẫn là một loại cá săn mồi thú vị, xứng đáng được xuất hiện trong các bể cá săn mồi nếu không nói tới giá trị thị trường. Giá của nó hiện nay chỉ từ vài trăm tới hơn triệu tuỳ vào chất lượng và kích thước cá.

Hình ảnh Cá rồng Thanh Long
Cá rồng Thanh Long

4.Cá rồng Hồng Long

Cá Hồng Long hay còn gọi là Kim Long Hồng Vỹ chứ không phải Huyết Long cả nhà nhé, sai 1 ly là đi 1 dặm đấy. Loại này cũng khá giống với cá rồng Thanh Long, đã từng làm mưa làm gió một thời, hiện vẫn được nhiều người chơi tìm mua và chăm sóc. Chúng cũng sở hữu 1 vẻ đẹp rất riêng và cuốn hút. Giá cá hiện nay cũng chỉ trên dưới 1triệu tuỳ theo chất lượng. Rất dễ để sở hữu và trải nghiệm.

Hình ảnh Cá rồng Hồng Long
Cá rồng Hồng Long

5.Cá rồng HighBack

Cá rồng HighBack hay còn gọi là Kim Cao Lưng …là một trong những loại cá rồng bản lề cho phong trào chơi cá rồng hiện nay. Với màu vàng rực rỡ, ánh kim mạnh, dáng bơi lừng lững bá khí, nó từng là niềm tự hào của bất cứ gia đình nào có may mắn sở hữu. Giá hiện tại thì có thể làm bạn sốc luôn, chỉ từ hơn triệu tới hơn 2 triệu là bạn đã có thể sở hữu 1 em cá rồng Highback càng nuôi càng vàng rồi.

Hình ảnh Cá rồng HighBack
Cá rồng HighBack

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button