KIẾN THỨCCÁ CẢNH

Top 5 loại cá cảnh nước ngọt sở hữu “siêu năng lực”

Trong thế giới loài cá, rất nhiều loại sở hữu những năng lực kỳ lạ mà chắc chắn, gặp lần đầu ai cũng bất ngờ. Trong bài viết này, Thái Hoà Aquarium xin tổng hợp những loài cá cảnh nước ngọt phổ biến sở hữu “siêu năng lực” mà không phải ai cũng biết.

1.Cá Nóc – Hoá khổng lồ như “Hulk”

Người khổng lồ xanh thì chắc quý người chơi không lạ lẫm gì rồi, đây là 1 trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất của Marvel. Trong thế giới cá cảnh cũng có 1 loài cá có khả năng hoá khổng lồ, gấp nhiều lần cơ thể đó là cá Nóc. Mỗi khi bị đe doạ hay kích thích đặt biệt, cá Nóc cũng biến thành 1 quả bóng khổng lồ, khiến cho các loài động vật săn mồi khác hoảng sợ hoặc gặp khó khăn trong việc tấn công và ăn thịt con mồi. Cá Nóc được nuôi làm cảnh từ lâu, ngoài ra nó còn được chế biến làm thức ăn, thịt cá nóc rất nổi tiếng về độ thơm ngon và khó chế biến. Trong cơ thể chúng có chất độc có thể gây tử vong cho người ăn nếu không được xử lý đúng cách.

Hình ảnh Cá Nóc với khả năng hoá khổng lồ
Cá Nóc với khả năng hoá khổng lồ

2.Cá Chình Điện – Phóng điện như Thor

Với dòng điện về lý thuyết có thể lên tới 750V cá Chình Điện có thể giật chết cả một người trưởng thành. Nguồn điện sinh học được cá Chình Điện sử dụng làm phương tiện săn mồi rất hữu ích. Rất khó có con mồi nào thoát khỏi miệng nó, bởi nó có khả năng phóng điện 150 lần trong 1 giờ mà không bị “mệt mỏi”. Đây thực sự là một khả năng độc đáo bậc nhất trong thế giới cá cảnh nói riêng và thế giới động vật nói chung. Cá Chình Điện cũng được rất nhiều người “hâm mộ” nuôi trong những hệ thống bể cảnh được thiết kế phù hợp.

Hình ảnh Cá Chình Điện - phóng điện như Thor
Cá Chình Điện – phóng điện như Thor

3.Cá Cao Xạ Pháo – Bách phát bách trúng như Hawkeye

Cá Cao Xạ Pháo có thể rất phổ biến với những người chơi cá cảnh. Tuy nhiên, khả năng của nó và tại sao nó lại được đặt tên là Cao Xạ Pháo thì không phải ai cũng biết. Cá Cao Xạ Pháo có khả năng ngậm nước vào mồm và phun bắn hạ các con mồi bám trên cành cây phía trên mặt nước, làm con mồi rơi xuống để đánh chén. Mà không phải nó bắn chơi chơi hú hoạ đâu cả nhà nhé, bách phát bách trúng luôn đấy. Trong môi trường bể kính phổ thông, rất khó để bạn chiêm ngưỡng những phát “thần tiễn” của Cao Xạ Pháo. Nhưng với một bể rộng, với phần trên thoáng, bạn có thể treo con mồi và trải nghiệm khả năng của loài cá độc đáo này.

Hình ảnh cá Cao Xạ Pháo
Khả năng kỳ diệu của cá Cao Xạ Pháo

4. Cá Đuối Nước Ngọt – Poison Man

Ngoài ngoại hình kỳ lạ bậc nhất thế giới cá cảnh, cá Đuối Nước Ngọt còn sở hữu 1 siêu năng lực đã từng đưa rất nhiều người chơi cá cảnh vào bệnh viện. Với chiếc gai nhọn phía đuôi cá, chỉ một cái quất thôi cũng đủ khiến người chơi bất cẩn phải trả giá. Thông thường, trong các cửa hàng cá cảnh, cái gai độc này được cắm một ống nhựa nhỏ để che lại. Với việc lai tạo dòng cá này đang cực kỳ phát triển, cá Đuối Nước Ngọt hiện đã rất phổ biến trong các bể cảnh. Cá ở thị trường Việt Nam được nhập chủ yếu từ Thái Lan.

Hình ảnh Vẻ đẹp kỳ diệu của cá đuối nước ngọt
Vẻ đẹp kỳ diệu của cá đuối nước ngọt

5. Cá Thuỷ Tinh – Invisible Man

Cá Thuỷ Tinh có vẻ ngoài giống hệt như tên gọi. Với cơ thể trong suốt, cá thuỷ tinh gần như “vô hình” nếu chúng ta chỉ nhìn lướt qua. Loài cá độc đáo này đã được nuôi sinh sản rất lâu tại Việt Nam. Nó thích hợp thả trong các bể thuỷ sinh, bể cá cảnh nhỏ. Thực sự là nếu chưa từng nuôi dưỡng loài cá này, bạn nên thử đi, rất là thú vị khi được ngắm nhìn toạn bộ xương và nội tạng của nó, như đang xem bản chụp X-quang.

Hình ảnh của cá Thủy Tinh
Vẻ đẹp của cá Thủy Tinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button