KIẾN THỨCCá Cảnh Nước NgọtCá Thuỷ Sinh

Top 5 loại cá cảnh nhiều màu sắc cho bể thuỷ sinh

Các loại cá nhỏ chơi trong bể thuỷ sinh vốn đã vô cùng sặc sỡ và đẹp mắt. Có nhiều loại, có màu sắc đa dạng ở từng cá thể khác nhau. Tuy nhiên, trong số chúng, có những loại sở hữu rất nhiều màu sắc trên cùng 1 cơ thể bé nhỏ. Hãy cùng Thái Hoà tìm hiểu xem chúng là những loại cá nào nhé.

Cá Bảy Màu – Guppy

Đúng như tên gọi, cá Bảy Màu sở hữu rất nhiều màu sắc trên cơ thể khiêm tốn của chúng. Chúng có rất nhiều tên gọi khác nhau, như cá Guppy, Cá Mây Chiều…Ngày nay, việc lai tạo cá Bảy Màu cũng rất chuyên nghiệp và phổ biến, tạo ra vô số loại cá 7 màu đẹp, phục vụ người chơi trên toàn thế giới và các cuộc thi Guppy thường xuyên được tổ chức. Tiên phong trong việc lai tạo cá Bảy màu có lẽ là Thái Lan, tại Việt Nam, khu vực miền nam cũng có rất nhiều trại lai tạo tiếng tăm, xuất khẩu cá đi nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

Hình ảnh Loài cá cảnh Quốc Dân Guppy
Loài cá cảnh Quốc Dân Guppy

Cá Betta – Cá Chọi – Cá Lia Thia

Có lẽ một số người chơi trước đây sẽ nói là tôi nhầm, quả thực, ngày trước, cá Betta khá là ít màu sắc, nhưng hiện tại, điều này không còn đúng nữa. Cá Betta ngày nay có màu sắc vô cùng rực rỡ và nổi bật. Cùng với sự phổ biến của nó trên thị trường cá cảnh, nó nên được xếp vào hàng ngũ những loại cá quốc dân sặc sỡ. Cũng giống như cá Bảy Màu, cá Betta có giá rất bình dân, dễ nuôi, dễ chơi, không đòi hỏi phần cứng nhiều. Hầu hết ai cũng có thể sở hữu 1 hoặc nhiều bể cá.

Hình ảnh Cá Betta nay đã khác xưa rất nhiều
Cá Betta nay đã khác xưa rất nhiều

Cá Phượng Hoàng

Cá Phượng Hoàng luôn là một trong những loài cá sặc sỡ và nhiều màu sắc nhất. Với các gam màu nóng nổi bật trên cơ thể, nó sẽ là điểm nhất của bất kỳ bể cá nào. Đây cũng là loại cá khá dễ nuôi, bạn có thể thấy nhiều người chơi còn nuôi được cá đẻ trong bể thuỷ sinh luôn. Nó cũng có một chút tập tính lãnh thổ, tuy nhiên, chỉ cần một vùng diện tích nhỏ trong bể là đủ làm hài lòng em nó rồi.

Hình ảnh Cá Phượng Hoàng - nghe tên đã thấy rực rỡ rồi
Cá Phượng Hoàng – nghe tên đã thấy rực rỡ rồi

Cá Killi

Loại cá cảnh này mới phổ biến tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây, chúng có rất nhiều biến thể, và không phải biến thể nào cũng là loại nhiều màu sắc và sặc sỡ. Tuy nhiên, chỉ cần 1 biến thể tiêu biểu là đủ để đưa em nó lên phong thần bảng rồi. Loại cá này cũng khá rẻ, dễ nuôi, dễ chăm, nên nhanh chóng được người chơi đón nhận.

Hình ảnh 1 gam màu tuyệt sắc cho bể cá
1 gam màu tuyệt sắc cho bể cá

Cá Cờ – Cá Lia Thia – cá Săn Sắt

Xin chúc mừng một đại diện bản địa trong danh sách những loại cá cảnh sặc sỡ nhất. Đây là loại cá gắn với tuổi thơ của hầu hết các thế hệ 7x-8x-9x. Rất đẹp, ở khắp mọi nơi, dễ nuôi, dễ chăm, chẳng may chết lại ra cống để câu lấy vài em, nhưng đấy là câu chuyện trước kia thôi, bây giờ cũng khá sẵn, nhưng ở các khu vực thành phố thì rất khó kiếm ra. Rất may là gần đây đã có những anh em chia sẻ giao lưu trên mạng, nên không khá khó để người chơi tìm mua và trải nghiệm.

Hình ảnh Loài cá gắn liền tuổi thơ
Loài cá gắn liền tuổi thơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button