KIẾN THỨC

Những điều cần lưu ý để kinh doanh thuỷ hải sản hiệu quả

Kinh doanh thuỷ hải sản thực sự là một ngành kinh doanh vô cùng hấp dẫn, số vốn đầu tư ít, lợi nhuận cao, dễ bắt đầu hơn một số ngành nghề kinh doanh khác. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công dàn bể nuôi thuỷ hải sản, chúng tôi xin đưa ra những lưu ý tuy nhỏ nhưng cũng vô cùng quan trọng đối với việc chăn nuôi thuỷ hải sản.

1.Dàn bể nuôi hải sản cần có máy lạnh

Nhiệt độ thấp giống môi trường tự nhiên giúp hải sản khoẻ mạnh sau thời gian dài vận chuyển, đồng thời, nhiệt độ thấp cũng tăng lượng oxy hoà tan trong nước. Do vậy, máy lạnh hay điều hoà cho dàn bể nuôi thuỷ hải sản là điều không thể thiếu nếu bạn bước chân đầu tư vào lĩnh vực này.

Hình ảnh máy lạnh Hailea
Hình ảnh các mã máy Hailea có trên thị trường

2.Dàn bể nuôi hải sản cần có Máy Tách Bọt Protein Skimmer

Việc nuôi nhốt thuỷ hải sản thải ra rất nhiều chất hữu cơ, khi chất hữu cơ này phân huỷ, tạo ra hàm lượng độc tố cao trong nước, khiến con hàng yếu, dễ bị chết. Với nước ngọt, ta có thể dễ dàng giảm hàm lượng chất độc này bằng việc thay nước. Tuy nhiên, với nước mặn, việc này khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, máy tách bọt Protein Skimmer với chức năng chính là loại bỏ chất béo, chất hữu cơ ra khỏi nước là điều vô cùng cần thiết. Chi phí đầu tư thiết bị so với lượng nước cần thay và độ hao hụt hàng hoá thì thực sự là không đáng bao nhiêu cả. Hơn nữa, máy tách bọt Protein Skimmer cũng tăng cường nồng độ oxy trong nước lên rất đáng kể.

Hình ảnh Protein Skimmer Aqua Excel AE-801
Protein Skimmer Aqua Excel AE-801

3.Cần một loại muối tốt hoặc nước biển chất lượng

Bạn không nên sử dụng các loại muối thông thường để pha nước nuôi hải sản. Bởi trong nước biển không chỉ có muối NaCL, mà còn rất nhiều loại muối và hợp chất khác. Ngay cả với nước biển, cũng cần lựa chọn các đơn vị cung cấp nước biển chất lượng, nước biển gần bờ thường rất ô nhiễm và khó có thể dùng nuôi thuỷ hải sản, hoặc nước biển lấy về không được bảo dưỡng thích hợp cũng sẽ không đảm bảo chất lượng sau 1 thời gian nhất định. Phương án khác là bạn sử dụng các loại muối pha chuyên dụng để nuôi thuỷ hải sản, phương án này rất phù hợp với các cửa hàng vừa và nhỏ hoặc ngay cả đơn vị lớn nhưng không có diện tích xây khu chứa nước biển. Nhớ là pha muối biển với nước lọc RO sẽ đem lại chất lượng nước tốt nhất bạn nhé.

Hình ảnh bao bì muối hải sản Orita
Muối hải sản Orita được sản xuất theo công nghệ Mỹ

4.Sử dụng vật liệu lọc tốt cho hệ thống lọc

Các loại vật liệu lọc tốt cung cấp một diện tích bề mặt cực lớn cho vi sinh vật có lợi trú ngụ, đem lại hiệu quả lọc cao hơn trong một không gian chứa vật liệu lọc hữu hạn. Có rất nhiều loại vật liệu lọc chuyên dụng cho nước mặn mà bạn có thể dùng. Hạn chế sử dụng các loại vật liệu lọc khai thác tự nhiên chưa qua xử lý như nham thạch, đá, sỏi, cát. Nếu chi phí đầu tư thấp, san hô vụn cũng là một giải pháp.

Hình ảnh Sứ Lọc Củ Sen Nitro Ring II Mountain Tree
Sứ Lọc Củ Sen Nitro Ring II Mountain Tree

5.Dán phông nền cho bể bằng màu xanh

Sử dụng các loại decal xanh hoặc các loại gạch men xanh để làm nền cho dàn bể hải sản. Màu xanh sẽ giúp con hàng giảm stress hơn và do đó hồi phục nhanh hơn sau qúa trình vận chuyển mệt mỏi. Hơn nữa, màu xanh cũng giúp bể nuôi trông sạch hơn, hàng cũng nổi bật hơn.

Hình ảnh dàn bể hải sản 3 tầng
Dàn bể hải sản thi công tại Tam Điệp, Ninh Bình

6.Lựa chọn nguồn cung hải sản chất lượng

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nhắn nhủ tới bạn là nên lựa chọn các nhà cung cấp thuỷ hải sản có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín. Con hàng có khoẻ mạnh hay không phù thuộc phần lớn vào sức khoẻ của nó khi được cung cấp tới cho bạn.
Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Back to top button