KIẾN THỨC

Nhộng tằm – thức ăn cá koi bổ dưỡng

Các nhà lai tạo cá Koi tại Nhật Bản thường sử dụng nhộng tằm làm thức ăn cho cá Koi trong mùa hè, giúp vỗ béo cá Koi của họ để chuẩn bị đưa ra thị trường. Ngay cả những người chơi Koi chuyên nghiệp cũng thường xuyên sử dụng loại thức ăn cá koi đặc biệt là Nhộng Tằm, nhằm tăng cường tốc độ tăng trưởng, cải thiện hình dáng cơ thể cá koi, giúp màu sắc tốt hơn, sáng bóng hơn sẵn sàng cho cá tham gia Koi Show.
Từ những ngày đầu của thú chơi Koi ở Niigata, người ta đã sử dụng nhộng tằm làm nguồn thức ăn giàu đạm động vật chính cho cá Koi, chúng được pha trộn theo tỷ lệ 50/50 với lúa mạch sôi và cho ăn trong khoảng 8 tháng trong năm. Lưu ý là chỉ cho cá ăn khi nhiệt độ nước trên 15 độ C.
Nhộng tằm được lựa chọn là thức ăn tự nhiên cho cá Koi, nó chứa 56% protein, giàu EFA, Vitamin và khoáng chất, tăng cường chức năng gan và do đó cải thiện màu trắng cho cá Koi.
Tại sao cá Koi ăn nhộng tằm lại tốt? Bởi vì thành phần protein trong tằm (amino acid) Koi có thể hấp thụ một cách tự nhiên, dễ dàng. Protein này chứa rất nhiều các Acid amin là những chất hoàn toàn không thể thiếu cho các sinh vật giống như alanine, glycine và tyrosine. Đặc biệt, nó chứa glycine gấp 8 lần sữa và 6 lần so với một quả trứng gà. Những axit amin tăng cường chức năng gan, cải thiện giải độc và giảm cholesterol trong máu khi chức năng gan bị suy giảm, da của cá Koi sẽ trở nên vàng. Nói cách khác, tăng cường chức năng gan sẽ duy trì làn da trắng.
Tại Việt Nam, nhộng tằm có thể dễ dàng tìm thấy ở các chợ hay cửa hàng thực phẩm, khi mua về nên được trần qua nước sôi, sau đó sây khô hoặc phơi nắng, để tủ lạnh để sử dụng dần( không quá 1 tháng).

TOP 5 MÃ MÁY BƠM LUỒNG HỒ KOI NHỮNG SERIES ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2022Tìm hiểu ngay MÁY SỤC KHÍ TOP 1 DOANH SỐ ÊM ÁI – BỀN BỈ – CHI PHÍ THẤP Tìm hiểu ngay THIẾT BỊ CẦN CÓ ĐỐI VỚI MỌI HỒ KOIDIỆT RÊU TẢO – HẠN CHẾ DỊCH BỆNH Tìm hiểu ngay BẢNG GIÁ VẬT LIỆU LỌC HỒ KOI BỘ VẬT LIỆU LỌC PHỔ BIẾN NHẤT DÀNH CHO HỒ KOI Tìm hiểu ngay TOP 5 LOẠI CÁM CÁ KOI TỐT NHẤT HIỆN NAY TĂNG TRƯỞNG NHANH – MÀU SẮC ĐẸP – TIẾT KIỆM CHI PHÍ Tìm hiểu ngay
Previous
Next

Back to top button