KIẾN THỨC

Lọc ngoài bể cá nên sử dụng vật liệu lọc gì?

Chào quý người chơi cá cảnh, trong quá trình chơi cá, lọc ngoài (external filter) là một trong những hệ thống lọc quan trọng bậc nhất đối với người chơi cá cảnh Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Hàng tuần, Thái Hòa nhận được rất nhiều câu hỏi như ” lọc ngoài dùng vật liệu lọc gì? “,  ” lọc ngoài dùng vật liệu lọc gì rẻ”,  ” lọc ngoài dùng vật liệu lọc gì tốt”. Thái Hòa sẽ dành bài viết này để tư vấn cho quý người chơi loại vật liệu lọc tốt nhất dành cho lọc ngoài mà Thái Hòa đang cung cấp nhé.

Đối với các loại lọc ngoài, lọc treo nhỏ như Sunsun HW 603B – Odyssea CFS 130 – Sunsun HBL 802 – Marine Blue MB 405 …

 • Với hệ thống lọc này bạn nên sử dụng kết hợp AC Purigen kết hợp AC Subtrat Bio Filter Medium sẽ tạo ra môi trường nước đủ tốt để chơi các loại cá thải nhiều phân hoặc chơi thủy sinh.
 • Nếu chơi ít cá hoặc không có yêu cầu cao, bạn có thể giữ nguyên vật liệu lọc sẵn có trong lọc và dùng luôn. Nếu không có vật liệu lọc sẵn bạn có thể sử dụng các loại sứ Bi – Sứ Lỗ viên nhỏ.
 • Ngoài ra bạn vẫn cần một lớp bông mỏng ở trên làm chốt chặn các loại cặn thô có thể nhìn thấy được.

Đối với các loại lọc ngoài trung bình như Periha EA – Periha EC – Atman DF – Jebao 403 – Jebao 404…

 • Với hệ thống này bạn nên dùng kết hợp AC Purigen – AC 3D Filter Medium (Hoặc Mountain Tree Nitro Ring II)  – AC Subtrat Bio Medium. Bạn sẽ có một môi trường nước đủ tốt để nuôi các loại cá săn mồi hoặc chơi thủy sinh.
 • Nếu cần giảm PH bạn nên sử dụng thêm Moutain Tree Mini Ring. Để tăng PH chơi các dòng cá Cichlid bạn có thể sử dụng thêm Mountain Tree Nitro Ring II – Nước Mặn.
 • Với mức đầu tư ít hơn để chơi các loại cá cảnh đơn giản thì bạn có thể sử dụng các loại vật liệu sẵn có trong lọc hoặc Sứ Bi – Sứ Lỗ là một lựa chọn không tồi chút nào.
 • Ngoài ra bạn vẫn cần một lớp bông mỏng ở trên để làm chốt chặn các loại cặn thô có thể nhìn thấy được.

Đối với các loại lọc ngoài cỡ lớn như SunSun HW 3000 – Atman EF2400 …

 • Với các hệ thống lọc này bạn nên dùng kết hợp AC Purigen – AC 3D Filter Medium (Hoặc Mountain Tree Nitro Ring II) – AC Subtrat Bio Medium để tối đa hiệu suất lọc. Các loại vật liệu lọc này sẽ tạo ra môi trường nước đủ tốt cho các bể lớn để chơi cá săn mồi – cá rồng – cá koi – cá vàng hoặc chơi thủy sinh.
 • Để ổn định PH bạn nên sử dụng thêm Mountain Tree Mini Ring. Để tăng PH bạn có thể bổ sung thêm san hô hoặc cao cấp hơn là Mountain Tree Nitro Ring II – Nước Mặn.
 • Để chơi các loại cá thông thường không yêu cầu cao bạn có thể sử dụng các loại vật liệu lọc sẵn hoặc Sứ Bi – Sứ Lỗ.

Hi vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu lọc cho Bể Cá – Hồ Koi, hãy tham khảo: Bảng Giá Vật Liệu Lọc Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Ship toàn quốc

 • Ship COD giao hàng tận nhà, nhận hàng thanh toán.
 • Hỗ trợ gửi ra tới tàu-xe trong trường hợp khách yêu cầu chuyển khoản-gửi xe. Phí nhà xe khách thanh toán trực tiếp cho xe.
 • Quý khách nhận hàng vui lòng kiểm tra thật kỹ. Hàng đã được kiểm tra rất kỹ trước khi gửi đi nhưng không thể tránh khỏi rủi ro trong quá trình vận chuyển. Quý khách từ chối nhận hàng hoặc báo ngay cho cửa hàng trong trường hợp nhận sai hàng, thiếu, gẫy, vỡ biến dạng. Mọi rủi ro vận chuyển bên bán chịu.
Back to top button