KIẾN THỨCCá Koi

Kiến thức chơi koi: chọn cá koi Kujaku nhỏ

Thái Hoà koi Farm tiếp tục cập nhật một bài viết kinh nghiệm và cách lựa chọn cá koi Kujaku nhỏ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho những người mới chơi hoặc chơi lâu năm có được những giá trị nào đó, giúp lựa chọn được những con Tosai đẹp trong mùa cá này.

Hình ảnh cá koi Kujaku
Lựa chọn cá koi Kujaku nào?

Thật khó cho tôi khi phải chọn một con hikarimono (nhóm cá có màu metal sáng bóng). Nói sao nhỉ? Thật khó để biết ở dạng tosai da cá sẽ có màu metal trong tương lai hay không. Mizuno-san, cho tôi những lời khuyên bổ ích.

Lời khuyên của Mizuno-san cách chọn cá Koi Kujaku nhỏ: 

Để biết được nhân tố metal trên con cá bé tuổi tosai, hãy xem xét màu metal trên phần đầu và vây ngực. Vây ngực lấp loáng màu metal yếu trông có vẻ như độ trong suốt ở khoảng 50%. Ví dụ như vây ngực của một con koi Kohaku trong suốt hoàn toàn thì không thể nào có màu metal.

Tôi nhận thấy. Kokenami (đường vảy), hoặc sự sắp xếp của vảy theo hàng rất quan trọng trên con Kujaku. Kujaku số 5 là một ví dụ xấu cho vảy cá bị rối loạn. Sự chọn lựa của tôi là Kujaku số 1, sau đó là số 2 cho sự lựa chọn kế tiếp. Cả hai đều có sự óng ánh metal trên vây ngực.

Nếu bạn đang tìm mua cá Koi, hãy tham khảo: Danh sách cá Koi Nhật Bản đang có tại trại Thái Hoà Koi Farm 

Back to top button