KIẾN THỨCCá Koi

Kiến thức chơi koi: Cách chọn cá koi ginrin Sanke nhỏ

Bài chia sẻ rất hay về Cách chọn cá koi Ginrin Sanke nhỏ, một vài đặc tính của vảy Ginrin mà không phải ai cũng biết. Thái Hoà Koi Farm rất vui khi được chia sẻ bài viết về kinh nghiệm và cách lựa chọn cá koi ginrin sanke tới người yêu Koi.

Hình ảnh cá koi Ginrin Sanke
Kinh nghiệm lựa chọn cá koi Ginrin Sanke

Thật khó để có thể chọn một, ginrin Sanke số 2 hay số 3? Vì những vảy ginrin trông lấp lánh và tuyệt đẹp trên nền trắng, nên ai cũng sẽ chuộng một con koi có phần cơ thể thuộc vai trước có màu trắng đẹp. Con ginrin Sanke số 3 yếu tố nào cũng đẹp ngoại trừ phần mảng màu nằm ở gốc đuôi. Con Ginrin Sanke số 2 có sự phân bố vảy ginrin đẹp nhất trong 6 con.
Mizuno-san thích con số 4. Tôi thì lại quan tâm đến phần Sumi ẩn trên vai trước của nó. Bây giờ thì những vảy ginrin của nó trông rất tuyệt trên nền trắng. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ hay hơn nếu không có sumi ở phần này. Hiện tại tôi không thể nói được Sumi này trong tương lai sẽ biến mất hay hiện rõ lên.
Con Ginrin Sanke số 5 sẽ thật đẹp nếu ta không quan tâm đến phần sumi ở vây lưng. Loại Ginrin này được đánh giá cao. Sumi trên phần vây có thể biến mất khi nuôi trong hồ bùn.
Con Ginrin Sanke số 6 thật là tuyệt vời. Nhưng tôi không đủ can đảm để mua con con này vì một vây ngực của nó đen tuyền.
Lời khuyên của Mizuno-san cách chọn cá Koi Ginrin Sanke nhỏ:
Đặc tính của một con ginrin sẽ không thay đổi nhiều theo thời gian. Nhưng chuyện này vẫn còn phụ thuộc vào huyết thống. Con Diamond Ginrin thuộc dạng này khởi nguồn được phát triển tại Hirosima. Chúng tôi hiểu những đặc tính về ginrin của cá Koi của chúng tôi. Sự sắp xếp những vảy ginrin và tỉ lệ cân xứng cho toàn bộ cơ thể sẽ thay đổi khi chúng lớn lên. Màu sắc sumi có thể thay đổi theo điều kiện nước. Tông màu Hi có thể đậm đà hơn khi cho thức ăn thúc màu, nhưng nó cũng gây ảnh hưởng trên nền trắng. Hi và nền trắng sẽ trổ đẹp tuỳ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của người nuôi.
Nếu bạn đang tìm mua cá Koi, hãy tham khảo: Danh sách cá Koi Nhật Bản đang có tại trại Thái Hoà Koi Farm 

Back to top button