KIẾN THỨCTIN NỔI BẬT

Cách xử lý kính bể cá bị trầy xước

Cá cảnh Thái Hòa với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công bể cá cảnh, bể cá rồng và các loại bể cá cảnh cao cấp, chúng tôi xin gửi tới quý người chơi cách xử lý bể kính khi bị những vết xước không ưng ý làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bể cá.
Trong quá trình di chuyển, sử dụng bể cá không thể tránh khỏi những trục trặc nhỏ, gây nên những vết trầy xước nhỏ cho bể cá của bạn. Tuy chỉ là một vết xước nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ của bể cá, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thú chơi của chúng ta. Nhất là với người chơi thủy sinh, không thể chịu được dù là vết xước nhỏ.

Hình ảnh vết trầy xước
Vết trầy xước của bể cá cần xử lý

Cách xử lý sau đây có thể giúp các bạn khắc phục được những vết xước có độ sâu trung bình và nông. Với những vết xước quá sâu khi xử lý có thể không đảm bảo an toàn hoặc làm cong mặt kính gây mất thẩm mỹ.
Hình ảnh xử lý kính bể cá bị trầy xước
Cách xử lý kính bể cá bị trầy xước

Hình ảnh phớt đánh bóng kính
Một loại phớt đánh bóng kính phổ biến

1. Tháo nước bể cá, di chuyển cá ra bể chứa phụ để dễ dàng thao tác nếu vết xước ở phía trong của bể cá. Đối với những vết xước ở phía ngoài bể cá. Có thể xử lý mà không cần di chuyển cá.
2. Chuẩn bị máy mài tay, phớt đánh bóng kính (mua ở phố Thuốc Bắc ), bột Oxit Cerium (Bột thường được thợ kim hoàn sử dụng để đánh bóng sản phẩm)
3. Trộn bột oxit Cerium với nước theo tỷ lệ 1:4 tạo thành một hỗn hợp đánh bóng.
4. Lắp phớt đánh bóng vào máy mài tay, bôi hỗn hợp đánh bóng Oxit Cerium lên phớt đánh bóng kính.
5. Chạy máy mài và đưa nhẹ lên vết trầy xước của bể cá. Tránh dùng lực quá nhiều có thể ảnh hưởng tới bể cá, thậm chí gây vỡ bể. Mài tới khi nào các vết trầy xước biến mất thì thôi. Bổ sung thêm hỗn hợp đánh bóng nếu cần thiết.
6. Dùng khăn ẩm lau sạch phần bột Oxit Cerium dính trên bể mặt kính.

Back to top button