KIẾN THỨCCá Rồng

Cách chọn cá Huyết Long đẹp ngay từ lúc nhỏ

Cá cảnh Thái Hòa xin giới thiệu bài đăng trên arofanatics trích từ cuốn Indodragon 4, do anh Haips trên diễn đàn cá rồng Arowana dịch. Bài viết tuy đã có lâu rồi, nhưng có thể còn nhiều bạn chưa được tham khảo, hy vọng rằng nội dung này có thể giúp cho các bạn lựa chọn cá Huyết Long có tiềm năng ngay từ khi còn nhỏ.

Đây là tiêu chí lựa chọn cá Huyết Long nhỏ đưa ra bởi các trại nuôi cá rồng khác nhau trong cuốn IndoDragon 4:

1.Mr.Tris Tanoto ( PT.Munjul Prima Utama ): 100% phụ thuộc vào gien di truyền của cá bố mẹ. Màu của má (nắp mang) lên sớm bao nhiêu là chất lượng tốt bấy nhiêu. Trề môi (PLJ) là do gien di truyền hoặc do kỹ thuật nuôi sai lầm (ví dụ cho ăn mồi quá to).

2.Mr.Jap Khiat Bun ( CV.Maju Aquarium ): Phụ thuộc vào chất lượng cá bố mẹ và phương pháp nuôi dưỡng. PLJ do gien di truyền.

3.Mr.Walujan Tjhin ( PD.Citra Landak Lestari ): Ánh kim loại (xanh lá hay xanh tím) càng đậm thì chất lượng càng cao. Khi cá ở kích thước 20cm, em nào có ánh kim loại lên đến hàng số 6 thì đa phần là cá đực. PLJ do gien di truyền.

4.Mr.A Heng ( PD.Dian Ardyka ): Phần lớn phụ thuộc vào chất lượng cá bố mẹ. PLJ do phương pháp chăm sóc sai và do gien di truyền. Để tránh PLJ, thực hiện cho ăn ổn định với lượng thức ăn đúng và kích thước con mồi vừa phải.

5.Mr.Juhrion ( PD. Indo Aquarium ): Chọn những em cá có màu nâu đen trên thân và có vây và đuôi đỏ. PLJ đa phần do gien di truyền.

6.Mr.Suwandi ( PT.Arwana ): Vây đuôi, càng và các vây cần có màu giống như nhau. Nắp mang lên màu nhanh bao nhiêu chất lượng cao bấy nhiêu. PLJ do gien di truyền và do phương pháp nuôi sai.

7.Mr.Vincent Chong ( Imperial Arowana Breeding Farm,Singapore ): Vây và đuôi càng đỏ càng tốt và tốt hơn nữa là môi đỏ. Thân phải không có tì vết và có ánh kim loại mạnh. PLJ do gien di truyền, không cho ăn đủ và do bể nhỏ.

8.Mr.Hendri Leong ( Indo Dragon ): Cần phải biết cá bố mẹ. Cần có ánh kim loại rõ rệt. màu nâu đen trên thân và vây đỏ đậm. PLJ có thể do gien di truyền, do nuôi dưỡng sai. Để tránh PLJ cần cho cá ăn đều đặn và đủ.

9. Nhận định của anh Haips: Có sọc đen thẳng đứng trên cả 3 vây (lưng, đuôi và bụng)

10. Nhận định của anh Haips: Đầu/miệng cá phải sắc nhọn (sharp face or pointing mouth/head). Cá Huyết Long kém phẩm chất (1.5 hay 2) có phần đầu/miệng tròn hơn.

Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button