Cá Cảnh Nước MặnKIẾN THỨC

Cá cảnh biển: Cá Chìa Vôi- Solenostomus Paradoxus

Cá cảnh Thái Hòa xin giới thiệu tới người chơi cá cảnh một loài bí ẩn và khó phát hiện nhất đại dương. Cá Chìa Vôi được xem là có quan hệ với loài cá biển khó nuôi Seahorse hay còn gọi là Cá Ngựa.

Cá chìa vôi – Solenostomus Paradoxus là một trong những loài cá bí ẩn nhất đại dương, thật khó để phát hiện ra chúng trong đại dương sặc sỡ khi kích thước của chúng chỉ tối đa 12cm. Với đặc điểm thân hình trông giống như  san hô, rong biển hơn là một loài cá nước mặn, khiến loài cá này được ví là bậc thầy về ngụy trang.

Cá chìa Vôi có ngoại hình thực sự ấn tượng
Cá chìa Vôi có ngoại hình thực sự ấn tượng

Loài cá này chỉ là một trong hơn 200 loài cá chìa vôi! Như trong hình ảnh mà bạn quan sát được, thân hình chúng dài và mảnh với một cái miệng nhỏ lùa xuống phía dưới để hút nước. Đây cũng là hình thức loại cá này tìm kiếm thức ăn của chúng, những động vật giáp xác nhỏ.

Chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau
Chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau

Cá chìa vôi sinh sống trong các vùng nước nhiệt đới  thuộc ấn độ dương, từ châu Á tới châu Phi. Cá chìa vôi có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, xanh, cam, trong suốt. Vào mùa sinh sản chúng thường xuất hiện tại các rạn san hô hay tại vùng đáy biển nhiều bùn, đổi màu cơ thể để tránh bị kẻ thù phát hiện. 

Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button