KIẾN THỨC

Ảnh hưởng nhiệt độ tới chế độ ăn của cá koi

Nhiệt độ nước hồ sẽ quyết định cách thức và thời điểm cho ăn. Cần xem xét cẩn thận nhiệt độ môi trường, chất lượng nước, tình trạng cá để lựa chọn một chế độ ăn phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn cho cá Koi ăn theo nhiệt độ môi trường của nhà sản xuất thức ăn cá cảnh Hikari.

Ở nhiệt độ 30 độ C trở lên

Cho ăn không quá 2 lần trong 1 ngày. Ở nhiệt độ cao cá giảm cảm giác thèm ăn. Cho ăn một lượng nhỏ thức ăn dễ tiêu hóa nếu cá của bạn ở trình trạng sức khỏe tốt. Tìm cách giảm nhiệt độ nước bằng cách tạo chỗ trú ẩn hoặc thêm mái che. Cá nhỏ ít chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, do đó bạn có thể cho một chế độ ăn nhiều hơn một chút và đều đặn hơn.

Ở nhiệt độ 20- 30 độ C

Cho ăn từ 2 tới 4 lần hoặc hơn với lượng nhỏ hơn mỗi lần. Koi hoạt động rất tích cực trong khoảng nhiệt độ này. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thức ăn nào bạn thích, tăng trưởng, tăng màu, cân bằng. Cho ăn nhiều lần với một lượng nhỏ mỗi lần giúp cá phát triển body và kích thước tốt hơn. Theo dõi cá và chất lượng nước để đảm bảo chế độ cho ăn phù hợp. Không cho ăn trước khi mặt trời lặn và sau khi mặt trời mọc dưới 1 tiếng.

Ở nhiệt độ 15 – 20 độ C

Cho ăn 1 đến 2 lần mỗi ngày. Cần theo dõi sát sao hoạt động của cá khi nhiệt độ nước ở trong khoảng này. Khi nhiệt độ nước giảm, khả năng tiêu hóa thức ăn của cá koi cũng giảm theo. Cần tránh cho ăn nhiều và cho ăn thừa ở thời điểm này. Nếu nhiệt độ nước không ổn định, hãy cho ăn vào thời điểm ấm nhất trong ngày.

Ở nhiệt độ 10 – 15 độ C

Không cho ăn quá 2 lần mỗi ngày. Cần theo dõi sát sao hoạt động của cá koi để lựa chọn chế độ ăn, ngừng cho ăn khi cá không sẵn sàng. Chỉ sử dụng loại thức ăn dễ tiêu hóa Hikari Wheat Germ. Cố gắng cho ăn trong khoảng thời gian 10h sáng tới 2h chiều nếu có thể.

Ở nhiệt độ 5 – 10 độ C

Không cho ăn quá 2 – 3 lần mỗi tuần. Khi nước của bạn nằm trong khoảng nhiệt độ này, về mặt kỹ thuật bạn có thể ngừng cho ăn và đợi đến mùa xuân. Nếu cá koi của bạn vẫn hoạt động tích cực và bạn muốn cho chúng ăn, bạn có thể cho ăn một lượng nhỏ thức ăn để ăn trong 1 phút. Luôn cố gắng ăn trong khoảng từ 10h sáng tới 2h chiều.

Ở nhiệt độ dưới 5 độ C

Dừng cho ăn. Cá koi của bạn đang ở chế độ “ngủ đông” và không cần cho ăn.

Bài viết áp dụng cho thức ăn Hikari

Hình ảnh Cho Cá Koi Ăn Hikari Theo Nhiệt Độ
Cho Cá Koi Ăn Hikari Theo Nhiệt Độ
Back to top button