KIẾN THỨC

5 lợi ích của việc thả tép vào bể cá cảnh

Ngay sau khi setup một bể cá cảnh mới và bạn cần thả cá vào bể hoặc bạn đã có bể và cần thả thêm cá, thứ đầu tiên mà bạn nghĩ đến là các loài cá cảnh sặc sỡ như kiếm, váy, đĩa, thần tiên, …Nhưng khoan đã, tại sao không phải là tép nhỉ, đây là một loài cực kỳ dễ thương và thân thiện. Sẽ có rất nhiều lợi ích khi chúng xuất hiện trong bể của bạn. Thái Hoà Aquarium xin liệt kê 5 lợi ích của việc thả tép trong bể cá cảnh để bạn xem nhé.

Thả thêm tép sẽ giúp bể của bạn ngay lập tức rực rỡ nhiều sắc màu và vô cùng thú vị. Những chú cá cảnh thông thường sẽ bơi ở tầng trung và tầng mặt, sự xuất hiện của các sinh vật nhỏ bé nhiều màu sắc ở tầng đáy có thể khiến bạn có những trải nghiệm rất thú vị. Những chú tép ngày nay cũng rất đa dạng về màu sắc, bạn có thể dễ dàng mua được các gam màu xanh, đen, đỏ, cam, vàng trắng để tô điểm thêm vào bể của mình.

Tép sẽ giúp bể cá của bạn sạch sẽ hơn. Bản chất của tép là loài ăn xác thối và tảo thực vật, chúng cũng sẽ ăn thức ăn thừa và một số chất hữu cơ khác lắng động trong bể. Ngoài ra thì bạn cũng có thể bổ sung các loại thức ăn chuyên dụng để chúng khoẻ mạnh và rực rỡ hơn.

Tép là người bạn tuyệt vời trong một hệ sinh thái cộng đồng. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một hệ sinh thái cộng đồng, nơi mọi sinh vật sống tự do, bình đẳng, bác ái, thì tép là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Chúng vô cùng thân thiện và dễ mến, do đó, bạn không kết duyên chúng với các loài cá hung dữ và hiếu động như kiểu: két, tai tượng, cá ali bạn nhé. Tép cũng rất nhạy cảm với Đồng, do đó bạn không được sử dụng các loại thuốc hay hoá chất có gốc Đồng bạn nhé.

Để nuôi tép, bạn không cần một bể có kích thước lớn như nuôi cá. Với những bể nhỏ như bể mini, bể để bàn, bạn cũng có thể dễ dàng xây dựng được một hệ sinh thái tép cực kỳ đa dạng chủng loại và màu sắc. 

Tép rất dễ mua, dễ chăm và giá thành cũng rất rẻBạn có thể dễ dàng mua được tép ở các cửa hàng cá cảnh và thuỷ sinh trên toàn quốc. Màu sắc và chủng loại thì vô cùng đa dạng và phong phú. Và 1 điều khiến bạn có thể ngạc nhiên nữa là giá thành của chúng rất rẻ. Bản thân bạn, chỉ cần có thời gian và 1 chút tỉ mỉ, bạn cũng có thể nuôi sinh sản những chú tép với chiếc bể có sẵn của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button