Cá Thuỷ SinhKIẾN THỨC

Cá Killi Vàng – Golden Dream Panchax Killifish- Pachypanchax Playfairi

Cá cảnh Thái Hòa xin giới thiệu loại cá killi vàng  cho bể thủy sinh được ưa thích ở khắp nơi trên thế giới. Vẻ đẹp của những con cá Killi Vàng  khiến người chơi phải mê mẩn, với màu sắc phong phú hơn cả cá bảy màu.

  • Kích thước xe bể cá tối thiểu: 20 gallon
  • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
  • Tính cách: Hòa bình
  • Điều kiện nước: 72 – 75 ̊ F, Kh 3-8, pH 6,0 – 7,5
  • Màu sắc: Xanh, cam, vàng
  • Chế độ ăn uống: Ăn thịt
  • Xuất xứ: Bể nuôi, châu Phi
  • Họ: Aplocheilidae

Cá Killi Vàng, Golden Dream Panchax Killifish chủ yếu được nuôi trong các bể cá thủy sinh, nhưng đôi khi người ta cũng tìm thấy chúng trong những ao nước ngọt và nước lợ, suối, đầm lầy của châu Phi. Thuật ngữ Killy được bắt nguồn từ tiếng con Mương hoặc Kênh trong tiếng Hà Lan, chứ hoàn toàn không phải là một loài cá sát thủ hay hung dữ như cái tên Kill của nó. Những con cá Killi Vàng là sự lựa chọn lý tưởng cho những bể cá cộng đồng, chúng tăng thêm sắc màu cho mỗi bể cá. Cá Killi trưởng thành đạt kích thước 10 cm, như trong hình, có màu sắc rực rỡ, với cơ thể có màu vàng xanh, điểm những chấm da cam vào sọc bao cơ thể và vây. Cá đực chinh phục cá cái bởi màu sắc và hình dáng bề ngoài của chúng.

Hình ảnh cá Killi Vàng
Cá Kill Vàng có ngoại hình gần giống cá 7 màu

Cá Killi Vàng không đòi hỏi cao và có thể thích ứng với những điều kiện nước khác nhau. Chúng thích một bể thủy sinh nhiều cây, nước mềm hơn là bể có tính axit cao.

Loài cá Killi không sinh sản thường niên, ta không cần  phải di dời trứng sau khi đẻ. Chúng thích đẻ trong bụi rong, rêu Java. Chúng rất dễ dàng sinh sản, và trứng sẽ nở trong vòng 12 đến 14 ngày. Sauk hi trứng nở, nên nuôi chúng trong một bể cá nhỏ, cho ăn tôm ngâm nước muối, thức ăn chuyên cho cá nhỏ.

Cá Killi Vàng có thể ăn hầu hết những loại thức ăn bạn cho vào bể, tôm ngâm nước muối, sâu trắng, tubifex, thức ăn khô, đông lạnh.

Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button