Cá Cảnh Nước NgọtKIẾN THỨC

Cá Mèo Polka – Polka Dot Synodontis – Synodontis Angelicus

Đam mê tìm hiểu các dòng cá của Châu Phi dẫn tôi đến với loài cá này. Vẻ đẹp và sự sang trọng của nó rất phù hợp với các bể với nền tối màu. Cùng Thái Hoà tìm hiểu về loài cá Mèo Polka – Polka Dot Synodontis, một thiên thần của các dòng sông Châu Phi.
Tên thông dụng: Polka Dot Synodontis, Angel Synodontis
Tên khoa học: Synodontis Angelicus
Kích thước trung bình: 25 cm
Xuất xứ: Lưu vực sông Congo, Châu Phi
Thiết lập bể cáPhong cách bể biotop với đá lũa với nhiều hang động và chỗ ẩn náu
Kích thước bể cá tối thiểu: Cá nhỏ có thể chỉ cần bể 160 lít, nhưng khi trưởng thành bạn cần một bể tối thiểu 240 lít.
Khả năng tương thích: Chúng khá là hoà bình và dễ mến, nhưng cũng có thể trở nên hung dữ nếu phải chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ yêu thích của mình. Tập tính lãnh thổ thể hiện mạnh khi gặp các dòng cá da trơn, và đặc biệt là cùng loại Synodontis.
Điều kiện nước: 23-27 độ C, PH 7,0 – 8,4
Nuôi dưỡng: Cá Mèo Polka – Polka Dot Synodontis giống như hầu hết các cá thể cùng loại, chúng dễ dàng thích nghi với các loại thức ăn dạng bột, viên, hạt, bánh bông lan, và cả thức ăn đông lạnh, tôm ngâm nước muối, thịt bò. Không nê cho chúng ăn giun hoặc sâu, chúng sẽ dễ bị sình bụng, táo bón, gây tử vong. Một chế độ ăn cân bằng sẽ đảm bảo cho cá Mèo Polka sinh trưởng và phát triển tốt.
Phân biệt giới tính: Kiểm tra hậu môn là cách duy nhất để xác định chính xác giới tính của cá Mèo Polka, tuy nhiên, về trực quan, cá cái thường không được đẹp bằng cá đực, chúng bị nhạt màu nhiều khi lớn lên.
Sinh sản: Vẫn chưa thể sinh sản trong môi trường nuôi nhốt, mặc dù ở đông Âu người ta đã tiến hành sinh sản bằng cách tiêm Hormone. Nhiều loại cá đang được bán trên thị trường là theo cách thức sinh sản này.
Thông tin bổ sung: Nhiều hang động và chỗ ẩn nấp là điều kiện tiên quyết để cá Mèo Polka – Polka Dot Synodontis sinh trưởng và phát triển tốt. Chúng thường hoạt động về đêm nên không quan trọng lắm về hệ thống chiếu sáng. Chúng sẽ ăn các loại cá nhỏ, nên bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn cá thả cùng. Với bể nhỏ, bạn chỉ nên thả mỗi bể một con. Chúng sống rất lâu, có thể là trên 20 năm nếu được nuôi đúng cách. Màu cơ thể thường chuyển từ đen sang nâu Sô-cô-la, và các chấm của chúng chuyển từ màu trắng sang vàng.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button